Tiền vệ Cao Xuân Thắng chia tay SLNA sau 15 năm gắn bó

(Baonghean.vn) -Tiền vệ Cao Xuân Thắng đã nói lời chia tay SLNA sau 15 năm gắn bó. Đây có thể xem là động thái mà đội bóng xứ Nghệ hướng đến chào đón trở lại Quế Ngọc Hải và Phạm Mạnh Hùng trong thời gian tới.

"2006-2021, tạm biệt màu áo vàng thân yêu…" Tiền vệ Cao Xuân Thắng đã nói lời chào tạm biệt đội bóng xứ Nghệ cách đây vài tiếng đồng hồ. Nhắc đến Cao Xuân Thắng, người ta thường nhầm tưởng trung vệ thép sinh năm 1982. Nhưng trường hợp này là một Cao Xuân Thắng khác sinh sau gần 1 con giáp và chơi ở vị trí tiền vệ. 

Cao Xuân Thắng chia tay SLNA sau 15 năm gắn bó. Ảnh tư liệu

Xuân Thắng từng là thành viên của đội U19 Việt Nam sang Palestine năm 2012 tham dự giải giao hữu quốc tế. Tham dự giải đấu này còn có rất nhiều cầu thủ đã và đang khoác áo ĐTQG, U23 Việt Nam như: Quế Ngọc Hải, Hồ Sỹ Sâm (SLNA), Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Võ Huy Toàn (SHB.ĐN), Nguyễn Văn Mạnh (XSKT.CT), thủ môn Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), hay tiền đạo Nguyễn Xuân Nam.

Xuân Thắng thuận chân phải nhưng được đánh giá sở hữu chân trái khéo léo. Dù không có thể hình lý tưởng nhưng đổi lại, những pha xử lý ở phạm vi hẹp, bứt tốc và ra chân của anh chớp nhoáng. 

Năm 2013, Xuân Thắng được SLNA cho Bình Định mượn chơi tại giải hạng Nhất. Kế đến nửa cuối mùa 2014, XSKT Cần Thơ mượn anh thi đấu. Xuân Thắng chính là một trong những nhân tố giúp đội bóng miền sông nước giành vé lên V.League 2015.

Với phong độ tốt của mình, Xuân Thắng từng được HLV Toshiya Miura lựa chọn vào danh sách ĐT Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2014. Kế đến, anh được giữ lại đội 1 của SLNA và cống hiến từ đó cho đến nay.

Với việc Xuân Thắng chia tay SLNA, đội bóng xứ Nghệ có lẽ đã chuẩn bị động thái dọn chỗ cho nhiều cầu thủ đến sân Vinh trong thời gian tới. Ngoài khả năng rất cao Trọng Hoàng và Ngọc Hải trở lại đội bóng cũ, một cái tên khác nhiều khả năng cũng trở lại SLNA. Đó là hậu vệ Phạm Mạnh Hùng.
Phạm Mạnh Hùng có thể trở lại khoác áo SLNA. Ảnh tư liệu P.V

Mới đây, cầu thủ này đã nói lời chia tay Hải Phòng. Anh chia sẻ trên báo giới: “Tôi sẽ phải nói lời chia tay CLB Hải Phòng vào cuối tháng này. Hợp đồng của tôi và đội bóng chủ quản sẽ kết thúc vào ngày 30/9. Không chỉ tôi, một số cầu thủ khác cũng sẽ không còn chơi cho đội bóng ở mùa giải năm sau”.

Bá Tuấn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới