mask

Tiền vệ Sông Lam Nghệ An đầu quân Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Lê Mạnh Dũng được SLNA cho CLB Hải Phòng mượn từ giai đoạn lượt về V.League 2019 đã chính thức đầu quân cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từ mùa giải tới.

Lê Mạnh Dũng là cầu thủ đang thi đấu cho CLB Hải Phòng theo diện cho mượn từ CLB Sông Lam Nghệ An ở giai đoạn lượt về V.League 2019. Việc không thể cạnh tranh nổi vị trí với những đồng đội khác chính là nguyên nhân khiến tiền vệ 25 tuổi phải thường xuyên có mặt trên băng ghế dự bị SLNA và Ban lãnh đạo SLNA đã quyết định tạo điều kiện để cầu thủ này đến với Hải Phòng với nhiều hơn cơ hội được ra sân thi đấu.

Sau sự ra đi của 2 công thần Đình Bảo và Quốc Trung, tại đội bóng đất cảng, Mạnh Dũng được tạo cơ hội ra sân và đã khẳng định được vai trò nơi tuyến giữa của mình. Cầu thủ 25 tuổi của xứ Nghệ có 9 trận ra sân và thực hiện được 2 pha kiến tạo thành bàn thắng.

Mạnh Dũng sau khi được cho mượn đã ra sân nhiều hơn và có những đóng góp không nhỏ cho Hải Phòng. Ảnh tư liệu
Mạnh Dũng (bên trái) sau khi được cho mượn đã ra sân nhiều hơn và có những đóng góp không nhỏ cho Hải Phòng. Ảnh tư liệu

Mạnh Dũng nằm trong số những cầu thủ sẽ hết hợp đồng với SLNA sau khi V.League 2019 kết thúc. Sau những gì đã thể hiện, tưởng chừng CLB Hải Phòng sẽ ký hợp đồng chính thức với Mạnh Dũng nhằm chuẩn bị cho mùa giải năm sau. Tuy nhiên, tiền vệ xứ Nghệ đã thổ lộ rằng anh mong muốn được về gần nhà để tiện chăm sóc người bố đang phải chống chọi với bệnh hiểm nghèo.

Và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đưa ra một lời đề nghị đáp ứng đủ những mong muốn của cựu cầu thủ SLNA. Theo như chia sẻ của chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì Mạnh Dũng sẽ thi đấu cho đội bóng này với bản hợp đồng 3 năm kể từ mùa giải 2020. Đặc biệt, Mạnh Dũng cùng với Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh từng là học trò của HLV Phạm Minh Đức trong thời gian thi đấu theo hình thức cho mượn ở CLB Công an Nhân dân. Đây cũng là bản hợp đồng đầu tiên của đội bóng vừa có được chức vô địch giải Hạng Nhất và giành quyền thăng hạng V.League.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang tích cực nhắm đến những cái tên có chuyên môn mang trong mình dòng máu xứ Nghệ để thay máu lực lượng với mong muốn trở thành một đội bóng có bản sắc riêng./.

Tin mới