Tiền vệ Thái Bảo Trung được đôn lên đội 1 SLNA: Bây giờ hoặc không bao giờ

(Baonghean.vn) - Cầu thủ người Thanh Chương cùng với 14 cầu thủ trẻ khác vừa được SLNA đôn lên đội 1. Đây không phải là lần đầu tiên Thái Bảo Trung có được vinh dự đó.
Còn nhớ, đầu mùa giải 2019, Thái Bảo Trung là một trong những gương mặt được SLNA đôn lên tập luyện cùng thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng. Đáng tiếc, cầu thủ mang biệt danh Trung "ruồi" lại không thể trụ lại trong danh sách cuối cùng của đội bóng xứ Nghệ tham dự mùa giải năm đó.
Thái Bảo Trung tiếp tục được SLNA đôn lên tập luyện ở đội 1. Ảnh: FBNV ảnh 1
Thái Bảo Trung tiếp tục được SLNA đôn lên tập luyện ở đội 1. Ảnh: FBNV

Trở lại sinh hoạt và tập luyện với đội trẻ được một thời gian thì ở giai đoạn lượt về giải hạng Nhì 2019, Thái Bảo Trung đã đầu quân cho Bà Rịa - Vũng Tàu theo hình thức cho mượn. Tại đội bóng mang biệt danh "chim ó biển", vị trí quen thuộc của tiền vệ sinh năm 2000 là trên băng ghế dự bị.

Lần thứ hai là ở đầu mùa giải 2020, Thái Bảo Trung tiếp tục được SLNA đôn lên tập luyện cùng thầy trò Ngô Quang Trường. Và cũng giống như dưới thời HLV Nguyễn Đức Thắng, Trung "ruồi" lại bị trả về đội trẻ vì lý do thể chất, dù sở hữu kỹ thuật cá nhân khá điêu luyện, với cái chân trái rất "dị".
Không được khoác áo đội 1 SLNA thi đấu tại mùa giải 2020, thêm một lần nữa, Thái Bảo Trung lại phải "Nam tiến" để tích lũy kinh nghiệm. Điểm đến là đội hạng Nhì Đồng Nai. Tuy nhiên, trong màu áo đội bóng vùng Đông Nam Bộ, những gì mà Thái Bảo Trung đã làm được là hết sức khiêm tốn. 
Những tưởng giấc mơ cùng đội bóng quê hương chinh chiến tại đấu trường V.League đã không trở thành hiện thực với cầu thủ người Thanh Chương. Việc Thái Bảo Trung được SLNA triệu tập lên đội 1 để chuẩn bị cho mùa giải 2021, khiến không ít người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ cảm thấy bất ngờ. Bởi ở mùa giải vừa qua, Thái Bảo Trung không thi đấu cho đội bóng chuyên nghiệp nào mà chỉ xuất hiện thường xuyên tại các giải "phủi". Thậm chí, có những thời điểm cầu thủ cùng lứa với Hồ Viết Đại, Lê Thành Lâm... đã tính tới chuyện giã từ sự nghiệp cầu thủ để chuyển sang công việc khác.
Giờ Thái Bảo Trung lại đứng trước cơ hội được khoác áo đội bóng xứ Nghệ thi đấu ở mùa giải năm sau. Điều quan trọng là Trung "ruồi" có chinh phục thành công niềm tin của Ban Huấn luyện SLNA. Bằng không, tương lai của tiền vệ 21 tuổi ở sân Vinh sẽ không thực sự sáng sủa. Cổ nhân có câu: "Quá tam ba bận". Lần thứ ba rồi đó, Thái Bảo Trung./.                                                      

Tin mới