mask

Tiền vệ Thái Bảo Trung vẫn đang “thất nghiệp”

(Baonghean.vn) -Trong khi những đồng đội cùng trang lứa đã tìm được đội bóng để thi đấu ở mùa giải 2019, thì Thái Bảo Trung vẫn chưa biết tương lai của mình sẽ đi về đâu.

Để chuẩn bị lực lượng cho mùa giải 2019, ban lãnh đạo SLNA đã đưa hàng loạt cầu thủ trẻ lên tập luyện cùng đội 1. Thái Bảo Trung cũng nằm trong số đó. Trong đợt thanh lọc đầu tiên, chỉ còn 3 gương mặt là Nguyễn Bá Đức, Thái Bảo Trung và Lê Thành Lâm được giữ lại. Những cầu thủ khác như Trần Tiến Anh, Nguyễn Văn Ngọc, Trần Đình Tiến…phải quay trở lại đội trẻ và được chuyển đến khoác áo các đội bóng hạng Nhất theo hình thức cho mượn.

Tưởng như Thái Bảo Trung sẽ được cùng thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng tham dự mùa giải 2019, thì bất ngờ đã xảy ra ở phút cuối. Trong bản danh sách cầu thủ của SLNA gửi lên VPF, không có tên Thái Bảo Trung. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, tiền vệ sinh năm 2000 bị trả về đội trẻ. Tuy vậy, ở đội trẻ SLNA lúc này cũng chỉ còn lại một số cầu thủ đang dưỡng thương hoặc chưa được đội bóng nào mượn.

Thái Bảo Trung (số 20) trong một buổi tập của SLNA. Ảnh tư liệu
Thái Bảo Trung (số 20) trong một buổi tập của SLNA. Ảnh tư liệu
Cho nên, cách duy nhất giúp Thái Bảo Trung tích lũy được kinh nghiệm để nhanh chóng trưởng thành không gì khác là được ra sân thi đấu. Đáng tiếc ở thời điểm hiện tại, rất nhiều đội bóng ở hạng Nhất và hạng Nhì đã gần như chốt xong đội hình cho mùa giải 2019. Để tìm được bến đỗ mới là điều không hề dễ dàng với cầu thủ quê Thanh Chương. Những ngày qua, ban lãnh đạo SLNA đã tích cực liên hệ với các đội bóng, nhưng vẫn chưa thu được kết quả khả quan.

Thái Bảo Trung chia sẻ: “Em đang rất lo lắng cho tương lai của mình. Giải hạng Nhất 2019 sắp khởi tranh rồi, mà em vẫn chưa tìm được đội bóng nào để đầu quân. Nếu không có cơ hội ra sân thường xuyên, phong độ của em sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Hy vọng trong ít ngày tới, các thầy sẽ tìm được cho em đội bóng thích hợp để em chứng tỏ được khả năng cũng như duy trì được phong độ”.

Mong muốn của Thái Bảo Trung là hết sức chính đáng. Nhất là trong tình cảnh, các đồng đội cùng trang lứa ở đội trẻ SLNA đa phần đều đã có bến đỗ mới./.                                                            

Tin mới