mask

Tiền vệ Võ Ngọc Toàn: ‘Tôi chưa nghĩ đến chuyện ra đi hay ở lại SLNA’

(Baonghean.vn) - Khi V.League 2019 khép lại, có đến 11 cầu thủ Sông Lam Nghệ An sẽ đáo hạn hợp đồng với đội bóng, trong đó có Võ Ngọc Toàn. Tiền vệ sinh năm 1994 cho biết, anh chưa vội quan tâm đến tương lai của mình tại SLNA.

Tiền vệ Võ Ngọc Toàn được SLNA phát hiện từ Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An trong màu áo TN-NĐ Quỳnh Lưu năm 2005. Trong màu áo các đội trẻ, Võ Ngọc Toàn từng cùng các đồng đội đạt nhiều danh hiệu, nhưng đáng tiếc nhất vẫn là tấm Huy chương Bạc giải U19 QG năm 2013 sau khi để thua Khánh Hòa trên chấm luân lưu trận chung kết. 

Trong màu áo U19 SLNA, Võ Ngọc Toàn là linh hồn nơi tuyến giữa, vừa là người đeo băng thủ quân và cho thấy một lối chơi chững chạc, máu lửa. Đó là tiền đề để cầu thủ này được HLV Nguyễn Hữu Thắng đôn lên đội 1 tập luyện năm 2013 khi mới 19 tuổi.

Tiền vệ Võ Ngọc Toàn: ‘Tôi chưa nghĩ đến chuyện ra đi hay ở lại SLNA’ ảnh 1
Tiền vệ Võ Ngọc Toàn là gương mặt sớm được đôn lên đội 1 SLNA khi mới 19 tuổi. Ảnh: Đức Anh

SLNA vốn là đội bóng sở hữu rất nhiều tiền vệ trung tâm xuất sắc thời điểm đó như Hoàng Thịnh, Quang Tình nhưng mùa đầu tiên chơi bóng tại V.League 2015, Ngọc Toàn có 15 trận đấu trước khi trở thành trụ cột của đội bóng trong năm 2016 với 23 trận đấu. 

Đến V.League 2019 thì Võ Ngọc Toàn thực sự là một nhân tố không thể thiếu nơi tuyến giữa SLNA khi người đàn anh Hoàng Văn Bình đã ở bên phía sườn dốc sự nghiệp. Tiền vệ đánh chặn của SLNA là người đóng góp đủ 21 trận đấu cho SLNA từ đầu mùa và có riêng cho mình 1 bàn thắng, 3 pha kiến tạo. 

Cuối năm nay, Võ Ngọc Toàn và 10 cầu thủ còn lại của SLNA sẽ đáo hạn hợp đồng và đứng giữa hai sự lựa chọn ra đi hoặc ở lại. Chia sẻ với PV Báo Nghệ An, Ngọc Toàn khẳng định, SLNA vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của anh.

Chia sẻ của tiền vệ Võ Ngọc Toàn. Video: Đức Anh - Trung Kiên

PV: Là một trong số những cầu thủ đầu tiên được lãnh đạo SLNA gọi lên để lắng nghe những nguyện vọng của mình khi sắp hết hạn hợp đồng, suy nghĩ của bạn như thế nào về tương lai? 

Tiền vệ Võ Ngọc Toàn: Lãnh đạo đội bóng đã gọi lên một số cầu thủ để lắng nghe nguyện vọng, vì chưa có nhà tài trợ nên cũng chưa làm việc cụ thể. Trước mắt, tôi muốn thi đấu thật tốt để đội bóng có thành tích cao trong mùa giải năm nay. Hiện tại, tâm lý của tôi rất thoải mái, tôi chưa nghĩ nhiều về vấn đề này. Tôi nghĩ rằng mình cứ cống hiến hết mình, rồi điều gì đến sẽ đến. Về chuyện ra đi hay ở lại, cũng như những người khác, tôi ưu tiên ở lại SLNA.

PV: Hiện tại SLNA đang xếp ở vị trí thứ 4, nhưng phong độ của đội bóng tại V.League 2019 nhìn chung là không ổn định. Theo bạn thì đâu là nguyên nhân?

Tiền vệ Võ Ngọc Toàn: Những vòng đấu trước, SLNA không có được thành tích tốt. Tôi và các đồng đội cảm thấy khá nặng về và áp lực khi nhìn vào điểm số. Về lực lượng, đội bóng chấn thương khá nhiều, các cầu thủ còn lại vẫn đáp ứng được nhưng Phan Văn Đức hay Phạm Xuân Mạnh chấn thương dài hạn nhìn chung là một điều đáng tiếc.

Tiền vệ Võ Ngọc Toàn: ‘Tôi chưa nghĩ đến chuyện ra đi hay ở lại SLNA’ ảnh 2
Võ Ngọc Toàn (SLNA) ăn mừng bàn thắng đầu tiên tại V.League 2019. Ảnh: VPF

PV: Sau 5 năm thi đấu tại V.League, Ngọc Toàn nhận thấy phong độ của mình như thế nào tại mùa giải năm nay? 

Tiền vệ Võ Ngọc Toàn: So với những mùa bóng trước đây, tôi cảm thấy mình đang trưởng thành từng trận đấu một, phong độ cũng ổn định hơn khi vừa lên chơi V.League. Thi đấu ở vị trí tiền vệ trụ đòi hỏi phải di chuyển liên tục và tranh chấp nhiều, thể lực của tôi cũng trở nên sung mãn hơn để đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện. 

PV: Đâu là bí quyết giúp cho Ngọc Toàn có được sự tự tin như vậy và màn trình diễn khá ấn tượng trong thời gian qua?

Tiền vệ Võ Ngọc Toàn: Điều giúp cho tôi có được phong độ ổn định chính là thể lực. Đầu tiên là tôi may mắn không gặp chấn thương. Sau là được HLV Đức Thắng tạo điều kiện thi đấu nhiều, khi thi đấu nhiều thì tâm lý, tinh thần của mình trở nên ổn định hơn. Trong đó, tâm lý thi đấu là điều ổn định nhất, quan trọng nhất. Nếu ra sân mà tâm lý thoải mái, tự tin thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn.

PV: Xin cảm ơn và chúc Ngọc Toàn đạt thành tích tốt cùng SLNA!

Tin mới