mask

Tiếp nhận 265 triệu đồng hỗ trợ thân nhân gia đình liệt sỹ ​

(Baonghean.vn) - Sáng 18/2, tại thành phố Vinh, Hội gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An tiếp nhận 265 triệu đồng của một doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh trao tặng để hỗ trợ thân nhân gia đình liệt sỹ, cựu chiến binh Đoàn tàu không số đang khó khăn về nhà ở.

Việc trao tặng số tiền 265 triệu đồng thông qua Hội gia đình liệt sỹ tỉnh, là hoạt động tri ân sự hy sinh thầm lặng, những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ và các cựu chiến binh của Đoàn tàu không số trong lòng địch, bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Từ sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công ty Liên doanh Điều hành Dầu khí Cửu Long tại TP Hồ Chí Minh, Hội gia đình liệt sỹ tỉnh đã triển khai xây dựng 6 nhà ở cho 6 thân nhân gia đình liệt sỹ và các cựu chiến binh khó khăn về nhà ở tại các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, TP Vinh của tỉnh Nghệ An và huyện Nghi Xuân của tỉnh Hà Tĩnh.

Ảnh: Thu Hương
Hội gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 265 triệu đồng giúp các gia đình thân nhân liệt sỹ xây dựng nhà tình nghĩa. Ảnh: Thu Hương

Trong 4 năm qua, Hội gia đình liệt sỹ tỉnh đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng được gần 500 nhà trên tổng số 1.500  thân nhân gia đình liệt sỹ còn khó khăn về nhà ở. Năm 2019, Hội đặt mục tiêu huy động từ 1 đến 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình liệt sỹ, tặng 400 suất quà Tết và tiếp tục huy động từ 250 đến 300 suất quà hỗ trợ người nghèo trong năm 2019./.

Tin mới