mask

Tiếp sức mùa thi - Sắc màu xứ Nghệ!

(Baonghean.vn) - Mùa thi ở Đà Nẵng, màu áo quê hương xứ Nghệ lại nhuộm vàng các bến xe, ga tàu, các tuyến phố chính, khu vực công cộng, địa điểm dự thi... Gần 400 tình nguyện viên của “Đội tiếp sức sĩ tử Nghệ Tĩnh” có mặt đông đủ, sẵn sàng hỗ trợ không chỉ với con em quê hương, mà với cả thí sinh các nơi về dự thi đại học.

Chuẩn bị đón các sĩ tử xuống tàu
Chuẩn bị đón các sĩ tử xuống tàu

Những ngày thi đại học đợt một, từ ba giờ sáng cả đội đã “lục đục” gọi nhau dậy chuẩn bị tới các địa điểm được phân công. Mỗi đội chia thành nhiều nhóm nhỏ, người có xe thì đưa đón thí sinh, người trực bàn, chuẩn bị hậu cần... mọi người đều mặc đồng phục sắc vàng xứ Nghệ, thẻ ảnh, băng rôn, bản đồ… với mong muốn giúp được nhiều con em xứ Nghệ trong đợt thi này. Là Hội đồng hương “tiếp sức sĩ tử Nghệ - Tĩnh”, nhưng hễ có bất cứ thì sinh từ các tỉnh khác cần giúp đỡ, các thành viên của đội luôn sẵn lòng chia sẻ, hỗ trợ nhiệt tình. 

Các TNV tận tình hướng dẫn cho phụ huynh và các em
Các tình nguyện viên  tận tình hướng dẫn cho phụ huynh và các em
Dưới cái nắng chói chang, tất cả đều không nề hà
Dưới cái nắng chói chang, tất cả đều không nề hà
Đội xe trong tư thế chuẩn bị xuất phát
Đội xe trong tư thế chuẩn bị xuất phát

Đồng hành cùng đội “Tiếp sức sĩ tử Nghệ Tĩnh” tại Đà Nẵng là sự quan tâm và hỗ trợ của các bạn trong FC Đà Nẵng, các tình nguyện viên ở Vinh. Được biết trước những ngày thi đợt một, nắm rõ lịch tàu xe từ Vinh vào Đà Nẵng, các tình nguyện viên ở Vinh đã đưa tờ rơi thông tin về chiến dịch cho các thí sinh xứ Nghệ. Sự hỗ trợ này giúp phụ huynh và thí sinh có được thông tin cần thiết và gọi điện cho tình nguyện viên ở Đà Nẵng ngay lúc ở trên xe.

Vương Vân

Tin mới