mask

'Tiếp tục cử công an chính quy về làm trưởng công an xã'

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung trả lời của Đại biểu quốc hội Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đối với các ý kiến, kiến nghị của người dân huyện Anh Sơn tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Sáng 4/5, các Đại biểu quốc hội (ĐBQH) Lê Quang Huy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn.

Người dân xã Hùng Sơn, Tường Sơn và các xã lân cận tham gia buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hoài Thu
Người dân xã Hùng Sơn, Tường Sơn và các xã lân cận tham gia buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hoài Thu.

Cử tri các xã Hùng Sơn, Tường Sơn và các xã lân cận có 21 lượt ý kiến phát biểu với 66 vấn đề, phản ánh những nội dung chủ yếu như việc chậm chi trả đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường 7B; tại xã Hùng Sơn hiện có 2 dự án đầu tư nhưng chậm thi công; đường giao thông khó khăn gây cản trở việc thu hoạch nguyên liệu chè, keo.

Nhiều ý kiến cũng đề nghị các cấp, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ và xem xét giải quyết các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng như tu sửa, làm nhà ở, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ, chi trả chế độ cho thân nhân liệt sỹ, người tham gia dân công hỏa tuyến…

Cử tri Bùi Công Sơn phát biểu các ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hoài Thu
Cử tri Bùi Công Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hoài Thu

Các ý kiến khác đề nghị bố trí giáo viên dạy học tiếng Anh cho các trường trên địa bàn xã; tăng chế hộ hưu trí cho giáo viên thời kỳ trước 1993 và cán bộ thôn, bản; bất cập trong chế độ bảo hiểm xã hội đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã… 

Sau khi lắng nghe các ý kiến cử tri, đại diện lãnh đạo xã Hùng Sơn, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết. Ông Nguyễn Hữu Cầu trả lời những nội dung thuộc trách nhiệm của ĐBQH, tiếp thu và chuyển đến các cấp ngành liên quan giải quyết.

Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu trả lời các ý kiến của cử tri huyện Anh Sơn. Ảnh: Hoài Thu
Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu trả lời các ý kiến của cử tri huyện Anh Sơn. Ảnh: Hoài Thu

Đối với việc bố trí chức danh trưởng công an xã, Giám đốc Công an tỉnh cho biết sắp tới sẽ chuyển 34 – 38 đồng chí công an chính quy về làm trưởng công an xã, số còn lại sẽ tiếp tục xây dựng lộ trình cụ thể để thực hiện.

Trước đó, đại biểu Lê Quang Huy đã thông báo với cử tri các xã Hùng Sơn, Tường Sơn dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV diễn ra từ 21/5 - 15/6 tới. Ông Lê Quang Huy cũng thông báo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri Anh Sơn được đại biểu Quốc hội tiếp thu tại những cuộc tiếp xúc cử tri trước đó.

Tin mới