Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về du lịch Cửa Lò trên Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -Chiều 15/2, Báo Nghệ An và Thị ủy Cửa Lò có buổi làm việc về phối hợp tuyên truyền và phát hành, sử dụng Báo Nghệ An trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình – Bí thư Thị ủy Cửa Lò và đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tổng Biên tập Báo Nghệ An cùng chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí trong Ban Biên tập Báo Nghệ An, Thường trực Thị ủy Cửa Lò và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của 2 đơn vị.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Tiến Hùng

Năm 2018, thị xã Cửa Lò và Báo Nghệ An đã có sự phối hợp tốt trong việc tuyên truyền các thông tin đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã trên các ấn phẩm của báo.

Ngoài đưa tin về các hoạt động của thị xã diễn ra hàng ngày, Báo Nghệ An đã có nhiều bài viết đề cập các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng. Trong đó, nổi bật là tuyên truyền về triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình và đồng chí Phạm Thị Hồng Toan cùng chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Tiến Hùng

Cụ thể là tuyên truyền, quảng bá mạnh mẽ hình ảnh, thương hiệu du lịch Cửa Lò; các điểm đến, nét riêng ẩm thực Cửa Lò,thái độ thân thiện, đổi mới của người dân làm du lịch; Tuyên truyền nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh; quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, giải phóng mặt bằng, thi công một số công trình trọng điểm….

Các tin tức, sự kiện được đưa lên báo với những hình thức phong phú, đa dạng như: video clip, chùm ảnh, bài viết, e-magazine, long-form, infographic….

Lãnh đạo Báo Nghệ An cũng khẳng định, trong mùa du lịch 2018, báo đã cập nhật liên tục, thường xuyên, kịp thời tất cả các hoạt động của Cửa Lò trên cả báo in lẫn điện tử. Đặc biệt, trên báo điện tử đã xây dựng Forum theo dòng sự kiện du lịch Cửa Lò, các banner du lịch... để đưa tới cho bạn đọc những tin tức nhanh nhất, sinh động nhất về lĩnh vực du lịch ở địa phương này. Có nhiều tác phẩm, tác giả của Báo Nghệ An đã đạt giải tại Giải báo chí viết về Cửa Lò 2018.

Năm 2018, tổng lượng khách đến Cửa Lò đạt 2,798 triệu lượt, tăng 13,4% so với năm 2017, đạt 103% kế hoạch năm. Trong đó, khách lưu trú đạt 1,566 triệu lượt, tăng 11,2%, đạt 101% kế hoạch năm; khách nước ngoài đạt 6.953 lượt. Ảnh: Trung Hà

Xác định phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2019, Bí thư thị xã Cửa Lò Nguyễn Nam Đình cho rằng, đây là năm tập trung tăng tốc về đích thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015-2020. Do vậy, ngoài tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, công tác tuyên truyền cần phải được đẩy mạnh.

Vì thế, lãnh đạo Cửa Lò mong muốn Báo Nghệ An tiếp tục tuyên truyền về triển khai các nghị quyết, các mục tiêu đã đề ra như xây dựng đô thị du lịch Cửa Lò sớm trở thành đô thị loại 2, là cực tăng trưởng và mũi nhọn tăng trưởng của tỉnh; tạo tiền đề để xây dựng thành phố du lịch biển xanh, sạch, đẹp, giàu mạnh, văn minh, hiện đại; tuyên truyền đậm nét về Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2019 và Kỷ niệm 25 năm thành lập thị xã….

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới