mask

Tiếp tục siết chặt phương tiện qua các chốt vào cửa ngõ TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Mặc dù không còn tình trạng đông đúc, phương tiện xếp hàng dài, nhưng hiện nay các chốt ra, vào cửa ngõ TP. Vinh đều được các lực lượng kiểm soát tiếp tục siết chặt để phòng, chống dịch bệnh.
Theo ghi nhận của P.V trong sáng 25/8, nhiều điểm chốt ra, vào tại cửa ngõ TP.Vinh đều có lượng người và xe cộ thưa thớt, thỉnh thoảng chỉ có một vài xe chở thực phẩm, nhu yếu phẩm đầy đủ giấy tờ được phép đi qua, các phương tiện khác rất ít.
Chốt đường Phạm Hồng Thái giao với đường tránh Vinh tắc nghẽn trước khi TP. Vinh thực hiện tăng cường các biện pháp phòng dịch từ ngày 23/8. Ảnh: Q.A
Chốt đường Phạm Hồng Thái giao với đường tránh Vinh tắc nghẽn trước khi TP. Vinh thực hiện tăng cường các biện pháp phòng dịch từ ngày 23/8. Ảnh tư liệu: Q.A

Chốt đường Phạm Hồng Thái giao nhau với đường tránh Vinh là chốt trọng điểm trên địa bàn TP.Vinh với hàng trăm lượt xe lưu thông hàng ngày, có thời điểm chốt này bị ùn tắc do lượng xe tập trung đông vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, trong những ngày qua, lượng xe cộ tại đây đã giảm mạnh.

Trong sáng 25/8, tại điểm chốt này vắng vẻ, rất ít phương tiện qua lại. Ảnh: Q.A
Trong sáng 25/8, tại điểm chốt Phạm Hồng Thái giao với đường tránh Vinh vắng vẻ, rất ít phương tiện qua lại. Ảnh: Q.A

Trung tá Nguyễn Thanh Sơn - Đội CSGT - TT TP.Vinh làm nhiệm vụ tại điểm chốt này cho biết: "Kể từ thời điểm TP. Vinh siết chặt các biện pháp phòng dịch ngày 23/8, lượng xe cộ, người qua lại tại điểm chốt này đã giảm đến 80%. Đơn cử như sáng 25/8 chỉ có khoảng hơn 10 xe vận chuyển hàng nhu yếu phẩm qua chốt, trước đó, 24/24 giờ đều có xe lưu thông qua chốt này. Dù chốt đã giảm người và phương tiện rõ rệt, tuy nhiên, 3 chiến sỹ công an cùng với lực lượng đoàn viên, thanh niên, giáo viên tình nguyện tại đây đều duy trì việc túc trực đầy đủ, nghiêm túc".

Tại chốt số 14 ở đường quy hoạch 24m giao với đường tránh Vinh (thuộc phường Vinh Tân), đây là chốt giao, nhận hàng hóa duy nhất trên địa bàn TP. Vinh cũng vắng bóng người và phương tiện trong sáng 25/8. Trước đó, đây là chốt có lượng người và phương tiện luân chuyển hàng hóa nhộn nhịp nhất trên địa bàn thành phố.
Tại chốt số 14 lưu thông hàng hóa cũng vắng bóng người trong sáng 25/8. Ảnh: Q.A
Tại chốt số 14 lưu thông hàng hóa cũng vắng bóng người trong sáng 25/8. Ảnh: Q.A
Các phương tiện qua chốt phải xuất trình giấy tờ đầy đủ. Ảnh: Q.A
Các phương tiện qua chốt phải xuất trình giấy tờ đầy đủ. Ảnh: Q.A

Thiếu tá Dương Thế Anh làm nhiệm vụ tại chốt này cho biết: Trong 2 ngày qua, lượng người đến chốt để giao, nhận hàng hóa giảm rõ rệt, nhất là từ thời điểm TP. Vinh dừng hẳn hoạt động shipper trên địa bàn. Bên cạnh đó, người dân hiện đã chấp hành nghiêm các quy định "ở yên trong nhà" để phòng dịch nên chỉ khi có việc thật sự cấp thiết họ mới đến chốt, chúng tôi đều kiểm tra giấy tờ đầy đủ mới cho phép tiếp nhận hàng hóa".

Tuyến QL 46 từ TP.Vinh đi các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương...vắng tanh trong sáng 25/8. Ảnh: Q.A
Tuyến QL46 từ TP.Vinh đi các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... không một bóng người trong sáng 25/8. Ảnh: Q.A

Tại điểm chốt Quốc lộ 46 về phía Tây (cầu Ma, xã Hưng Chính giáp ranh với thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên), lượng người từ các huyện đổ về thành phố cũng như từ thành phố đi các huyện rất ít. Tuyến đường hầu như vắng bóng người trong sáng 25/8.  Một số trường hợp cấp bách khi đến chốt đều phải xuất trình giấy tờ đầy đủ cũng như trình bày lý do cấp thiết mới được phép đi qua chốt. 

Trước đó, TP. Vinh đã lập 14 chốt kiểm soát ra, vào cửa ngõ thành phố và 29 chốt trên địa bàn các phường, xã. Theo đó, thành phố chỉ đạo 29 chốt phường, xã tuyệt đối không cho người và phương tiện đi qua mà hướng dẫn cho người và phương tiện muốn ra, vào thành phố thì đi đến 14 chốt do UBND thành phố lập để được xem xét cho ra, vào. Tuân thủ nguyên tắc phong tỏa “huyện cách ly với huyện”, không ra, vào thành phố.

Mặc dù người và phương tiện giảm mạnh nhưng lực lượng các điểm chốt vẫn túc trực đầy đủ, nghiêm túc. Ảnh: Q.A
Mặc dù người và phương tiện giảm mạnh nhưng lực lượng các điểm chốt vẫn túc trực đầy đủ, nghiêm túc. Ảnh: Q.A

Bên cạnh lực lượng của TP. Vinh, Công an tỉnh Nghệ An cũng tăng cường 630 cán bộ, chiến sĩ tại 70 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Vinh. Nhiệm vụ các chốt kiểm soát là thực hiện tuyên truyền, kiểm tra việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch của người dân và xử lý các hành vi vi phạm. 

Tin mới