mask

Tiết lộ cách giảm cân siêu hiệu quả theo nhóm máu

Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng, nhóm máu là một trong các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất, tác động phần nào tới quá trình đốt cháy năng lượng.

Đây cũng là sự lý giải cho các trường hợp cùng ăn theo một thực đơn giảm cân nhưng có người giảm được nhiều, có người lại không giảm được lạng nào. Do đó, để giảm cân hiệu quả, bạn cần tham khảo những đặc tính hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng của nhóm máu mình mang. 

Nhóm máu A

Tiết lộ cách giảm cân siêu hiệu quả theo nhóm máu ảnh 1

Người nhóm máu A nên tích cực ăn đậu nành.

Người mang nhóm máu A được khuyên không nên thường xuyên ăn các thực phẩm từ thịt động vật vì chúng sẽ làm bạn tăng cân nhanh. Nên ăn nhiều rau xanh, các loại cá biển, trứng gà, đậu nành. Người nhóm máu A hợp với các bộ môn thể thao như thiền, yoga, bơi lội hoặc khiêu vũ. 

Nhóm máu B 

Tiết lộ cách giảm cân siêu hiệu quả theo nhóm máu ảnh 2

Người nhóm máu B nên hạn chế đồ ngọt, tinh bột.

Người mang nhóm máu B là những người có khả năng tăng cân nhanh nhất dù ăn rất ít. Khả năng chuyển hóa của người nhóm máu B thấp nên bạn cần hạn chế sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa, kiêng tinh bột và đường.

Nên tích cực ăn cá, đặc biệt là cá thu, cá hồi, các loại hạt và thịt bò. Bài tập phù hợp với nhóm máu B là những bài tập có nhịp điệu nhanh, kết hợp nhiều động tác hoặc bài tập đối kháng.

Nhóm máu O

Tiết lộ cách giảm cân siêu hiệu quả theo nhóm máu ảnh 3

Người nhóm máu O nên hạn chế ăn ngũ cốc.

Nhóm máu O cũng hấp thụ dinh dưỡng khá tốt nên cần hạn chế ăn phô mai, các loại ngũ cốc, các chế phẩm từ sữa bò. Nên ăn nhiều rau xanh, ít tinh bột, tích cực ăn hoa quả để bổ sung chất xơ, tăng cường tiêu hóa. Người nhóm máu O nên tập aerobics, tập gym, đạp xe hay bơi lội.

Nhóm máu AB

Tiết lộ cách giảm cân siêu hiệu quả theo nhóm máu ảnh 4

Nhóm máu AB không dễ lên cân nhưng cũng cần tích cực ăn rau xanh để giữ dáng.

Người mang nhóm máu AB được đánh giá là tuýp người khó tăng cân vì không có nhóm thực phẩm nào được hấp thụ đặc biệt nhiều. Để giữ dáng, những người thuộc nhóm máu này chỉ cần ăn với khẩu phần vừa đủ, không ăn quá no. Các thực phẩm tốt cho sức khỏe như cá hồi, thịt gà, thịt ngỗng, trứng hay các loại rau xanh cần được bổ sung thường xuyên. Đi bộ, bơi lội là những bài tập hợp với người mang nhóm máu AB.

Tin mới