mask

Tiểu Vy trượt giải Top Model ở Miss World

Người đẹp Việt dừng chân ở top 32, còn chiến thắng thuộc về Hoa hậu Pháp trong phần thi phụ tối 20/11.

Đêm thi "Top Model & Designer Award" được tổ chức ở khán phòng thuộc Sonic Banling Hotspring Resort, Trung Quốc. Trong đó, "Top Model" là phần quan trọng bởi người chiến thắng được vào thẳng top 40 chung cuộc. Danh hiệu này thuộc về người đẹp Pháp. Các thí sinh còn lại của Top 5 đến từ Trung Quốc, Senegal, Hàn Quốc và Nam Phi.

Tiểu Vy trượt giải Top Model ở Miss World ảnh 1

Top 5 trong phần thi catwalk (từ trái sang): thí sinh Nam Phi, Senegal, Pháp, Trung Quốc và Hàn Quốc. Ảnh: MW

Phần thi kỹ năng catwalk gồm hai lượt. Ở lượt đầu, 120 thí sinh cùng so tài để chọn top 32. Đại diện Việt Nam có mặt trong nhóm này, tiếp tục trình diễn lượt hai với trang phục của nhà thiết kế Trung Quốc - Li Qiqi. Ngoài Tiểu Vy, một số đại diện châu Á có mặt trong top 32 là Malaysia, Thái Lan, Philippines, Nhật Bản... 

Ở giải "Designer" nhằm tôn vinh trang phục, chiến thắng thuộc về thiết kế của Trung Quốc và Nam Phi. Thí sinh Nam Phi mặc váy quây ngực màu đen, ôm dáng, trong khi người đẹp nước chủ nhà mặc váy đỏ, lấy cảm hứng từ chim công. Top 5 còn có Bồ Đào Nha, Thái Lan và Malaysia. Đây là lần đầu có hai thiết kế cùng thắng giải này.

Tiểu Vy trượt giải Top Model ở Miss World ảnh 2

Thí sinh Trung Quốc (váy đỏ) và Nam Phi cùng thắng phần thi "Designer". Ảnh: MW

Đại diện Việt Nam chọn bộ đầm màu trắng được Công Trí thiết kế riêng, lấy cảm hứng từ hoa thủy tiên. "Vẻ đẹp của Tiểu Vy trong sáng, tinh khiết như những cánh hoa khi nở. Thủy tiên là biểu tượng của thịnh vượng và giàu có, tái sinh và đổi mới, may mắn và hạnh phúc", anh nói.

 
Phần thi trang phục của Tiểu Vy.

Bộ váy cúp ngực được xử lý bằng chất liệu satin cao cấp, phần hoa đắp trên trang phục được làm từ vải organza, đính thêm đá để tăng hiệu ứng bắt sáng trên sân khấu. Thiết kế mất 10 ngày thực hiện. Ngoài bộ đầm này, Tiểu Vy cũng chọn một số thiết kế khác của Công Trí trong các hoạt động bên lề cuộc thi.

Tiểu Vy trượt giải Top Model ở Miss World ảnh 3

Tiểu Vy trong bộ đầm lấy cảm hứng từ hoa thủy tiên.

Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018 hồi tháng 9. Cô gái Quảng Nam 18 tuổi có vẻ đẹp dịu dàng, nền nã, nụ cười sáng, phù hợp tiêu chí của Hoa hậu Thế giới. Cô cao 1,74 m, số đo ba vòng 84-63-90 cm. Điểm yếu của Tiểu Vy là giao tiếp chưa tự tin, nói tiếng Anh kém. Cô lên đường tham dự cuộc thi từ ngày 9/11. Với phần thi "Người đẹp nhân ái", Tiểu Vy thực hiện dự án "Mang nước sạch về với bản Nịu". Đây là một trong những phần thi quan trọng tại Miss World. Năm 2017, dự án "Cõng điện lên bản" đã giúp Đỗ Mỹ Linh chiến thắng giải thưởng này.

Miss World 2018 có sự tham gia của 120 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Chung kết sẽ diễn ra tại Sanya, Trung Quốc vào ngày 8/12. Hoa hậu Ấn Độ, Manushi Chhillar, trao lại vương miện cho người chiến thắng.

Tin mới