Tìm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 10/10, các doanh nghiệp, các nhà quản lý du lịch cùng nhau thảo luận tại chương trình tọa đàm bàn giải pháp thúc đẩy tăng trưởng và quảng bá, xúc tiến du lịch giữa 2 khối công tư.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch, đại diện Hội nhà báo tỉnh; lãnh đạo BQL Khu di tích Kim Liên, BQL Khu di tích Truông Bồn; các hãng hàng không tại Nghệ An; các địa phương TP Vinh, Nam Đàn, Yên Thành, Con Cuông; các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận tải, nhóm sản xuất đặc sản xứ Nghệ.

Các đại biểu tham quan gian hàng bán đặc sản Nam Đàn bên lề buổi tọa đàm. Ảnh: Thanh Thủy

Tại buổi tọa đàm, các địa phương, các công ty lữ hành, khách sạn, vận tải... đã đưa ra nhiều ý kiến xung quanh vấn đề làm thế nào để thúc đẩy tăng trưởng và quảng bá xúc tiến du lịch như:  kêu gọi các doanh nghiệp tổ chức các sự kiện để thu hút khách du lịch; Huy động xã hội hóa cho công tác quảng bá, tuyên truyền xúc tiến du lịch; ứng dụng makettinh điện tử trong xúc tiến, quảng bá du lịch nội địa và quốc tế; kết nối giữa các đơn vị lữ hành và các đơn vị kinh doanh khác...

Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Để thúc đẩy tăng trưởng và quảng bá xúc tiến du lịch giữa hai khối công tư, các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành cần phối hợp với các tỉnh bạn để tổ chức các đoàn Famtrip, Mạnh dạn đặt văn phòng đại diện lữ hành quốc tế tại các địa phương trọng điểm;  Đẩy mạnh chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch; Lữ hành và các hãng vận chuyển cần liên kết chặt chẽ để phục vụ khách tốt hơn. Công tác tuyên truyền, quảng bá cần được đầu tư có trọng điểm, trọng tâm, xây dựng chiến lược cụ thể. Ngành du lịch Nghệ An cam kết phối hợp, liên kết với các ngành khác để thực hiện đúng mục tiêu, lộ trình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch khẳng định muốn phát triển du lịch thì điều quan trọng là các đơn vị kinh doanh du lịch, các đơn vị lữ hành, vận tải ... phải liên kết để cùng phát triển. Ảnh: Thanh Thủy
Dự án Vinpearl Cửa Hội - điểm nhấn quan trọng của du lịch Cửa Lò. Ảnh Việt Phương

Dịp này, đại diện Trung tâm xúc tiến du lịch Nghệ An đánh giá công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thời gian qua và định hướng nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ trọng điểm 3 tháng cuối năm 2017 là  tiếp tục đẩy mạnh khai thác thị trường du lịch trọng điểm; quảng bá và hướng khách du lịch về 1 số điểm mới của Nghệ An như du lịch mice Cửa Lò, du lịch cộng đồng miền Tây, lễ hội cam Vinh, đồi chè Thanh Chương, khu du lịch Mường Thanh Diễn Lâm.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Ngành Du lịch cũng đã biểu dương 13 doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển du lịch tỉnh nhà.

Lãnh đạo Sở Du lịch chúc mừng, biểu dương 13 doanh nghiệp tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: Thanh Thủy

Tại Hội thảo, các đại biểu nêu lên những ý kiến xây dựng để ngành du lịch Nghệ An tăng trưởng: 

Ông Lê Văn Bình - Đại diện Hiệp hội du lịch Nghệ An:  Xây dựng kế hoạch tổ chức các hội chợ, sàn giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch, tổ chức các roadshow giới thiệu du lịch tỉnh nhà thông qua việc chia sẻ kinh phí của các đơn vị tham gia.

Ông Võ Hồng Sáng - Giám đốc Công ty CP lữ hành quốc tế Thái Sơn:  Nâng cao vai trò điều hành và định hướng của Hiệp hội du lịch; các thành phần kinh doanh du lịch như khách sạn, nhà hàng, lữ hành ... phải liên kết để cùng phát triển.

Ông Võ Văn Thọ - Trưởng phòng VHTT và DL Thị xã Cửa Lò:  Tổ chức các sự kiện mang tầm quốc gia. Phối hợp, liên kết với những doanh nghiệp lớn để đồng hành tổ chức các sự kiện tạo điểm nhấn.

Ông Hà Năng Việt – Phó giám đốc Công ty hàng không Vietjet: Để hợp tác cùng phát triển, Vietjet sẽ ký thỏa thuận hợp tác với các cơ quan quản lý, các chi hội lữ hành như đảm bảo giá, chỗ cam kết ... cho khách hàng với những chính sách ưu đãi, tiết kiệm nhất.

Thanh Thủy

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới