Tìm thấy 2 thi thể thuyền viên nơi tàu cá Nghệ An bị đâm chìm

(Baonghean.vn) - Sáng 18/7, thi thể 2 thuyền viên mất tích được tìm thấy ngoài vùng biển Hải Phòng sẽ được cơ quan chức năng đưa về cảng Cửa Lò (Nghệ An) để bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương.

Trước đó, trong quá trình trục vớt tàu cá NA 95899 TS mất tích tại khu vực biển Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), hôm qua (17/7), lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 2 thi thể thuyền viên gặp nạn.

Quá trình trục vớt tàu cá NA 95889 gặp nhiều khó khăn. Ảnh: CTV

Buổi sáng, lực lượng tìm kiếm phát hiện 1 thi thể. Qua xác minh từ ông Hồ Bá Sơn, em trai ông Hồ Bá Lâm - chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu NA 95899 TS và các ngư dân có mặt tại hiện trường, thi thể được dự đoán là ông Nguyễn Văn Tùng, thuyền viên tàu NA 95899 TS.

Đầu giờ chiều cùng ngày, tàu SAR 411 tiếp tục phát hiện và đưa lên tàu 1 thi thể ngay tại vị trí tàu NA 95899 TS bị nạn; hiện chưa xác định được danh tính nạn nhân. Các thi thể đã được đưa ngay vào hầm lạnh để phục vụ khám nghiệm, nhận dạng.

Dự kiến, sáng nay (18/7), tàu SAR 411 sẽ đưa thi thể 2 nạn nhân cập cảng Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) để bàn giao cho các cơ quan chức năng địa phương. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đề nghị UBND huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện, chủ tàu và người nhà nạn nhân phối hợp trong việc tiếp nhận và nhận dạng 2 thi thể nạn nhân theo quy định của pháp luật.

Theo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: "Ở hiện trường, việc tìm kiếm trong tàu và trên mặt biển vẫn đang được triển khai. Các lực lượng vẫn tìm cách đưa dây xuống để tìm cách đưa tàu lên vị trí thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc này cũng đang gặp nhiều khó khăn, vì con tàu có sức nặng rất lớn".

Việt Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới