mask

Tìm thấy điểm yếu của virus Corona

Các nhà khoa học Mỹ đã xác định được điểm yếu chính của Coronavirus, cho phép tác động thẳng vào nó bằng các loại thuốc hiện có. Nhóm nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật phân tử Pritzker thuộc Đại học Chicago đã công bố số liệu nhận được trên Tạp chí Science Advances.

“Mục tiêu cho thuốc” hấp dẫn nhất, theo các tác giả của bài báo, là Mpro protease, một loại enzyme tham gia vào cơ chế sao chép của virus. Trước đó, các bác sĩ đã cố gắng tác động đến cấu trúc của nó và sử dụng nó để xác định sự khác biệt giữa Coronavirus mới và SARS-CoV-2.

Tìm thấy điểm yếu của virus Corona ảnh 1
Các nhà khoa học cho biết chất liệu quần áo tốt nào có thể chống Coronavirus tốt nhất. Ảnh: Reutres/Kham
Đến lượt mình, các chuyên gia Mỹ đã tìm thấy mối liên hệ chưa được khám phá trước đây trong protein, đây có thể là chìa khóa để phát triển các chiến lược mới để điều trị bệnh truyền nhiễm Coronavirus.

Như vậy, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một trong những hợp chất ảnh hưởng hiệu quả nhất đến protease là ebselen, một phân tử thuốc có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng phát hiện này cho thấy sự cần thiết phải sửa đổi các chiến lược điều trị hiện có đối với Covid-19.

Tin mới