mask

Tình báo Mỹ tăng cường giám sát vũ khí hạt nhân của Nga

(Baonghean.vn) - Tờ Politico trích dẫn thông tin từ các quan chức Mỹ cho hay, các cơ quan tình báo nước này và đồng minh đang tăng cường giám sát vũ khí hạt nhân của Nga.
0:00 / 0:00
0:00

Theo các quan chức giấu tên, Mỹ và các đồng minh gia tăng khả năng thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng các phương tiện do thám trên không và trên vũ trụ, cũng như thông qua các hoạt động trong không gian mạng.

Tình báo Mỹ tăng cường giám sát vũ khí hạt nhân của Nga ảnh 1
Máy bay RC-135V. Ảnh: AP

Politico khẳng định, tình báo phương Tây đang cố gắng đánh giá xem liệu Nga có khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine hay không. Phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ tuyên bố đơn vị mà ông đại diện "luôn đề phòng và sẵn sàng đáp trả nếu cần thiết".

Tổng thống Vladimir Putin gần đây cảnh báo những kẻ "đang cố gắng tống tiền Nga bằng vũ khí hạt nhân" rằng, "biểu đồ gió có thể quay về hướng của họ”.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev viết trên kênh Telegram với nội dung nếu Nga buộc phải sử dụng vũ khí đáng gờm nhất để chống lại Ukraine, thì NATO sẽ không can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột.

Tin mới