Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ thanh niên xây dựng mô hình phát triển kinh tế

(Baonghean.vn) - Chiều 6/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi một số nội dung, giải pháp hỗ trợ thanh niên xây dựng phát triển các mô hình kinh tế. 

Đến dự có Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh, đại diện Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Liên minh hợp tác xã tỉnh, Công ty TNHH giống gia cầm Phùng Dầu Sơn, Công ty thức ăn chăn nuôi NewHope ( Thanh Hóa) và đại diện đoàn viên, thanh niên một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phong trào thanh niên khởi nghiệp đang được nhân rộng và lan toả trên địa bàn tỉnh. Song thanh niên vẫn đang còn chưa có kiến thức nền tảng căn bản về hàng lang pháp lý, dẫn đến những hạn chế, rủi ro trong quá trình đầu tư, kinh doanh. Vấn đề này đang được Tỉnh đoàn rất chú trọng. (Ảnh: Mỹ Nga)

Hiện nay, tỉnh đoàn Nghệ An đã và đang triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp với nhiều nội dung như tập huấn khởi sự doanh nghiệp, tọa đàm thanh niên tham gia phát triển kinh tế, tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm khởi sự doanh nghiệp, gặp mặt đối thoại với khách hàng, hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá sản phẩm... Kết nối các sở, ngành, các nhà tài trợ tạo cơ chế thuận lợi, hỗ trợ cho thanh niên có đầy đủ các điều kiện để lập thân lập nghiệp và tìm nguồn vốn nhằm chuyển đổi nâng cấp công nghệ, áp dụng công nghệ sản xuất an toàn, chất lượng cao.

Tỉnh đoàn tổ chức cho thanh niên tham quan học hỏi mô hình nuôi gà Phùng Dầu Sơn tại xã Thành Hưng, huyệnThạch Thành, Thanh Hoá. (Ảnh: Mỹ Nga)

Tại buổi gặp mặt, thanh niên đã được các đại diện của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh hợp tác xã tư vấn về chính sách, dự báo thị trường, cung cấp các thông tin, kỹ năng cần thiết cho thanh niên khi tham gia lập nghiệp, khởi nghiệp; giúp đỡ thanh niên thực hiện các thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ, chất lượng sản phẩm, đăng ký kinh doanh, thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã, chứng nhận chủ trang trại...

Cũng tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn giống gia cầm Phùng Dầu Sơn và Công ty thức ăn chăn nuôi NewHope (Thanh Hóa) cùng các cơ quan, ban ngành liên quan cam kết những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và giới thiệu đầu ra cho thanh niên khi nuôi giống gà Phùng Dầu Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho biết sẽ nghiên cứu thành lập Hợp tác chăn nuôi gà sạch thanh niên trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian tới. 

Gà Phùng Dầu Sơn là gà bản địa của tỉnh Khánh Hòa được Nhà nước công nhận là "Bộ giống quốc gia". Đây là giống gà quý, chất lượng thịt thơm ngon, ít bệnh tật hiện đang được lưu giữ và bảo tồn gen tại Công ty Giống gia cầm Phùng Dầu Sơn. Do chọn tạo qua nhiều đời, cho ra dòng gà có độ đồng đều cao, thời gian nuôi được rút ngắn: Nếu nuôi 105 ngày (3,5 tháng) trọng lượng trống đạt 2,5 - 2,7kg, mái đạt 2,0 - 2,2kg.
Tham quan nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của tập đoàn NewHope tại Thanh Hoá. Đây là một trong ba tập đoàn lớn nhất thế giới, có uy tín về hệ thống đảm bảo an toàn thực phẩm dùng trong sản xuát nông nghiệp sớm nhất để luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm chất lượng, an toàn và lành mạnh. (Ảnh: Mỹ Nga)

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức tham quan mô hình chăn nuôi gà Phùng Dầu Sơn và Công ty thức ăn chăn nuôi NewHope tại Thanh Hoá. Đây là một trong những nội dung trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ, khuyến khích đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Nghệ An tích cực tham gia phát triển kinh tế, tái cơ cấi kinh tế nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới./.

Mỹ Nga

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới