mask

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

(Baonghean.vn) - Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” 7/8 được tổ chức đồng loạt tại tất cả cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên cả nước. Tại tỉnh Nghệ An, Ngày cao điểm được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo tổ chức đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.
0:00 / 0:00
0:00

Theo đó, các hoạt động tập trung vào 3 nội dung chính là: Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí, trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi tại các địa bàn dân cư; Tổ chức các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ thiếu nhi; Xây dựng các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu"...

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Nghệ An đã hỗ trợ xã Liên Hợp 1 công trình Khu vui chơi cho thiếu nhi, 1 công trình “Không gian đọc sách cho em” và mở lớp phổ cập tin học nối mạng tri thức cho thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu' ảnh 1

Trao công trình khu vui chơi cho thiếu nhi ở Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Dịp này, để triển khai các hoạt động đồng hành, chăm lo và hỗ trợ cho học sinh là con em có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trung ương Đoàn đã trao 3 suất học bổng của Chương trình “Bền bỉ Việt Nam” cho 3 em học sinh, gồm em Trương Thị Yến - Trường Tiểu học Hạ Sơn, em Bạch Thị Quỳnh Trang - Trường THCS Minh Hợp và em Lô Minh Quyên - Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp.

Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện cũng có các suất quà là 500 chiếc khăn quàng đỏ và 100 quyển vở ô ly để trao tặng cho Liên đội Trường Tiểu học Liên Hợp và tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho 100 em học sinh nghèo tại địa phương.

Tại thị xã Cửa Lò, đại diện Thường trực Tỉnh đoàn đã trao tặng công trình vui chơi "Vì đàn em thân yêu" tại phường Nghi Hòa và phường Thu Thủy, đồng thời thăm hỏi, động viên 02 em Nguyễn Thị Huyền My (học sinh lớp 4) và Nguyễn Đình Bộ Lĩnh (học sinh lớp 1) có hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn, các em bị tai nạn giao thông đều phải cưa chân.

Đối với huyện Hưng Nguyên, đoàn công tác Tỉnh đoàn đã trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh "Mùa hè trong em" do Huyện đoàn tổ chức và trao 3 suất học bổng chương trình “Bền bỉ Việt Nam” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu' ảnh 2

Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao tặng công trình vui chơi "Vì đàn em thân yêu" tại phường Nghi Hòa và phường Thu Thủy (thị xã Cửa Lò). Ảnh: Quang Thành

Hưởng ứng ngày cao điểm, tại địa bàn 21 huyện, thị, thành phố của tỉnh, các cấp bộ Đoàn - Đội trên địa bàn toàn tỉnh cũng đã đồng loạt ra quân nhiều hoạt động ý nghĩa cho thiếu nhi. Tạo phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và cán bộ phụ trách thiếu nhi tham gia.

Đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, thời gian qua, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã phối hợp với các đơn vị có liên quan để huy động mọi nguồn lực nhằm tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu' ảnh 3

Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh "Mùa hè trong em" và trao 3 suất học bổng chương trình “Bền bỉ Việt Nam” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Quang Thành

Những hoạt động này càng tạo hiệu ứng lan tỏa trong ngày cao điểm với mục tiêu xây dựng và chỉ đạo tốt chương trình công tác Đội, chú trọng nâng cao chất lượng công tác Đội trên địa bàn dân cư.

Bên cạnh đó, vận động và phối hợp chặt chẽ với gia đình, nhà trường và cộng đồng trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nhất là với các hoạt động Đội ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Tin mới