mask

Tỉnh đoàn tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Chiều 7/5, đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên làm công tác tình nguyện và người dân tại khu cách ly xã Quỳnh lập (Hoàng Mai) – địa phương đầu tiên ghi nhận ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Ảnh: Quang Thành
Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương cùng đoàn công tác Tỉnh đoàn trao tặng quà cho các đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại khu cách ly xã Quỳnh Lập . Ảnh: Quang Thành

Đoàn công tác Tỉnh đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần và gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ đang làm việc tại khu cách ly luôn vững ý chí, niềm tin, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời mong muốn các cán bộ, chiến sỹ,  nhân viên y tế,  đoàn viên thanh niên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Đoàn đã trao tặng 10.000 khẩu trang y tế, 100 chai nước sát khuẩn, 100 mũ tai bèo cho đội tình nguyện viên, 8 thùng sữa và 2 thùng nước để phục vụ công tác trực phòng chống dịch.

Cũng trong buổi chiều, đoàn công tác đã làm việc với Thị đoàn Hoàng Mai, xác định tư tưởng chống dịch như chống giặc, tránh lơ là, chủ quan. Trong thời gian tới, Thị đoàn sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả với các cấp, ngành, đoàn thể để thực hiện tốt các chương trình ra quân tuyên truyền, tình nguyện, xung kích trên mặt trận chống dịch.

Ảnh: Quang Thành
Tại khu cách ly tập trung xã Quỳnh Lập, lực lượng đoàn viên, thanh niên toàn Thị xã đã thành lập 11 đội tình nguyện để thay phiên túc trực nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Quang Thành

Với tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi thôn bản là một pháo đài”, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương tin tưởng rằng tuổi trẻ Nghệ An sẽ giữ vững nhiệt huyết, tiên phong trong mọi công tác tình nguyện dập dịch, cùng nhau đoàn kết thực hiện công việc kịp thời, hiệu quả cao, lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân. 

Tin mới