Tỉnh đoàn tổ chức chương trình 'Xuân ấm áp - Tết sẻ chia' năm 2021

(Baonghean.vn) - Ngày 20/1, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn Con Cuông tổ chức Chương trình "Xuân ấm áp - Tết sẻ chia" tại bản Thỉn, xã Lục Dạ.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vi Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Đặng Đức Chiến - Phó Trưởng ban Thanh niên nông thôn, Trung ương Đoàn; Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Con Cuông.

Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bảo Hân

Bản Thỉn, xã Lục Dạ là bản chỉ có 36 hộ nhưng duy nhất chỉ có 1 hộ người Kinh còn lại là người Đan Lai. Trong bản hiện chỉ có 2 hộ thoát nghèo. Phần lớn người dân đều sống dựa vào hái lượm tự nhiên, sự cách trở về giao thông càng khiến việc phát triển kinh tế nơi đây thêm phần khó khăn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn tham gia các hoạt động tại Chương trình "Xuân ấm áp - Tết sẻ chia". Ảnh: Bảo Hân

Nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ các gia đình, trẻ em vùng sâu, vùng xa này đón một cái Tết ấm áp hơn, Chương trình "Xuân ấm áp - Tết sẻ chia" diễn ra với chuỗi các hoạt động: Gói, nấu và tặng 100 bánh chưng tết; Tặng 40 áo ấm và tổ chức bữa cơm tất niên cho toàn bộ học sinh và người dân trong bản; Trao và tặng 36 phần quà nhu yếu phẩm cho người dân trong bản; trao tặng máy lọc nước cho Trường Tiểu học 2 xã Lục Dạ và 1 loa kéo tay cho bản Thỉn; trao tặng 9 xe đạp cho 9 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số quà mà đoàn trao tặng trong đợt này gần 100 triệu đồng.

Trao tặng máy lọc nước cho Trường Tiểu học 2 Lục Dạ. Ảnh: Bảo Hân
Trao tặng áo ấm cho các em học sinh xã Lục Dạ. Ảnh: Bảo Hân

Những món quà đến với bà con nghèo trong dịp Tết là rất cần thiết và kịp thời, nhằm vơi đi phần nào những thiếu thốn, khó khăn của người dân nơi đây. Chương trình "Xuân ấm áp - Tết sẻ chia" đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh Nghệ An trong các hoạt động an sinh xã hội./.

                                  

Bảo Hân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới