Tỉnh lộ 542 E ở Nghệ An bị chia cắt do mưa to tràn đập

(Baonghean.vn) - Mưa lớn đã khiến đập tràn thuộc Tỉnh lộ 542E, đoạn qua xóm Hưng Thịnh, xã Hưng Tây (Hưng Nguyên) bị ngập nước, chia cắt các xã Hưng Tây, Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam...
Mưa lớn nhiều ngày kết hợp với ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã khiến Tỉnh lộ 542 E - con đường huyết mạch nối Hưng Yên Nam, Hưng Yên Bắc và Hưng Tây, bị chia cắt tại đập tràn Phúc Điền (thuộc xã Hưng Tây).
Tỉnh lộ 542E, đoạn qua xóm Hưng Thịnh (Hưng Tây) bị ngập, phương tiện không thể lưu thông nhiều giờ liền. Các xã phía Tây huyện Hưng Nguyên bị chia cắt. Ảnh: Quang An ảnh 1
Tỉnh lộ 542E, đoạn qua xóm Hưng Thịnh (Hưng Tây) bị ngập, phương tiện không thể lưu thông nhiều giờ liền. Các xã phía Tây huyện Hưng Nguyên bị chia cắt. Ảnh: Quang An
Người dân địa phương cho biết, vào thời điểm 10 giờ sáng, nước tại khu vực này bắt đầu dâng cao đột biến, đập tràn bị ngập, khiến phương tiện không thể đi qua. Các xã Hưng Tây, Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam... bị chia cắt.
Nhận được tin báo, Sở GTVT Nghệ An đã chỉ đạo đơn vị thi công lắp đặt các biển cảnh báo ở 2 đầu đập và lập hàng rào để cấm người và xe qua lại trên tuyến đường này.
Các biển báo được cắm ở 2 đầu đập để ngăn cấm phương tiện qua lại. Ảnh: Quang An ảnh 2
Các biển báo được cắm ở 2 đầu đập để ngăn cấm phương tiện qua lại. Ảnh: Quang An
Anh Trần Huy Hùng - công nhân đang thi công tại tuyến đường này cho biết: Ngay sau khi nước dâng, chúng tôi đã lắp đặt biển báo, đồng thời cử 5 người trong tổ luôn túc trực để cảnh báo cho người dân, hướng dẫn họ phải đi tuyến đường khác vì điểm này rất nguy hiểm.
Đến hơn 1 giờ chiều, nước tại đập bắt đầu rút, do đập yếu nên lực lượng chức năng chỉ cho phép xe đạp, xe máy có thể lưu thông qua tạm thời, riêng xe ô tô và xe tải vẫn bị cấm tuyệt đối.
Tất cả ô tô đi qua điểm này đều bị cấm và phải tìm đường khác. Ảnh: Quang An ảnh 3
Tất cả ô tô đi qua điểm này đều bị cấm và phải tìm đường khác. Ảnh: Quang An
Người dân cho biết, vào mùa mưa lũ, đập tràn này thường xuyên bị ngập, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Hiện tại mặc dù nước đã rút, nhưng nếu trời tiếp tục mưa thì đập sẽ bị ngập nước trở lại.
Hiện lực lượng chức năng đang phân công người túc trực 24/24 để phân luồng giao thông, hạn chế sự cố xảy ra.

Tin mới