mask

Tỉnh Nghệ An gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác

(Baonghean.vn) - Buổi gặp mặt là dịp để các đại biểu ôn lại lịch sử, truyền thống anh hùng, kiên cường đánh giặc, giữ nước của quê hương, đất nước.
Tỉnh Nghệ An gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Anh

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, sáng 19/12, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp trong quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; cùng 1.532 cán bộ cao cấp Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Nghệ An gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác ảnh 2
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã trân trọng ôn lại lịch sử, truyền thống anh hùng, kiên cường đánh giặc, giữ nước của quê hương. Theo đó: Trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, LLVT Nghệ An nói riêng, nhân dân Nghệ An nói chung đã có những đóng góp xứng đáng cho đất nước, cho sự trường tồn của dân tộc. Ở hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, toàn tỉnh đã có trên 500 nghìn người tham gia quân đội; hơn 45 nghìn người tham gia thanh niên xung phong; hơn 120 nghìn người tham gia dân công hỏa tuyến, dân quân du kích; trên 900 cán bộ hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày...

Tỉnh Nghệ An gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác ảnh 3
Lữ đoàn tăng thiết giáp 206 và Sư đoàn bộ binh 324 của Quân khu phối hợp bộ đội địa phương Thị xã Hoàng Mai phối hợp tác chiến tiêu diệt địch đổ bộ đường biển. Ảnh: Trọng Kiên
Trong chiến tranh, người lính Nghệ An đã thể hiện tinh thần dũng cảm, sáng tạo, bản lĩnh, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách gian nguy để hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều người đã trở thành tướng lĩnh, sỹ quan quân đội cao cấp, với nhiều công lao, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của quân đội. Đi qua chiến tranh, những người lính Nghệ An lại tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ, kinh nghiệm của mình cho sự nghiệp phát triển của quân đội và quê hương...
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi tới các cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh lời tri ân, chúc mừng tốt đẹp nhất.
Tỉnh Nghệ An gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác ảnh 4
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo tới các cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác về tình hình phát triển của tỉnh nhà trong năm 2019. Theo đó: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung chú trọng. Kinh tế - xã hội có bước phát triển toàn diện. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, là điểm sáng của cả nước...Hiện nay, tỉnh đang triển khai thực hiện nhiều dự án trọng điểm, thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn lớn vào tìm hiểu, đầu tư, triển khai dự án trên địa bàn.
Tỉnh Nghệ An gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác ảnh 5
Ban thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh hội ý, thống nhất phương án xử trí tình huống tác chiến trong chiến đấu bảo vệ khu vực phòng thủ tỉnh. Ảnh: Trọng Kiên
Bên cạnh những thành tựu, Nghệ An đang đứng trước nhiều khó khăn thách thức: Phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh. Một số vấn đề bức xúc thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội tuy đã cố gắng giải quyết nhưng vẫn chuyển biến chậm. An ninh trật tự xã hội còn tiềm ẩn phức tạp, nhất là ở các vùng đặc thù. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyển, mặt trận và các đoàn thể chưa thực sự vững mạnh, nhất là ở cơ sở.
Đồng chí Thái Thanh Quý bày tỏ: Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, tỉnh Nghệ An rất cần sự giúp đỡ, ủng hộ, đồng hành của các đồng chí nguyên là cán bộ cao cấp trong quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn. Tỉnh mong muốn nhận được những tư vấn, đóng góp ý kiến quý báu của các đồng chí trong hoạch định chính sách phát triển, nhất là chiến lược dài hạn, trong xây dựng nông thôn mới; xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, sẵn sàng chiến đấu.
Tỉnh Nghệ An gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác ảnh 6
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Đức Anh
Mong muốn các cán bộ cao cấp trong quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục thực hiện tốt vai trò hạt nhân đoàn kết, quy tụ sức mạnh và cổ vũ nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; quan tâm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ.

Tin mới