mask

Tỉnh Nghệ An khen thưởng các tập thể, doanh nhân trẻ

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại chương trình đêm Gala của Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tin tưởng với sức trẻ, trí tuệ, ý chí, khát vọng, các doanh nghiệp trẻ tiếp tục vươn lên đạt được mục tiêu, có sự đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của tỉnh.

Tối 11/10, tại TP. Vinh, Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Gala chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Dự chương trình có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ...

PHÁT HUY VAI TRÒ CẦU NỐI, DIỄN ĐÀN BỔ ÍCH 

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An được thành lập từ năm 2003. Kể từ khi thành lập đến nay, Hội đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương và các cơ quan Nhà nước, trở thành một diễn đàn bổ ích để trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh.

Tỉnh Nghệ An khen thưởng các tập thể, doanh nhân trẻ ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các doanh nhân trẻ thuộc Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển, hòa nhập với xu thế phát triển chung của xã hội. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp được nâng cao. 

Tỉnh Nghệ An khen thưởng các tập thể, doanh nhân trẻ ảnh 2
Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An Trần Vĩnh Quý trình bày diễn văn tại chương trình Gala. Ảnh: Thành Duy

Cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh. Các doanh nghiệp luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, đảm bảo các chế độ cho người lao động…

Nhiều doanh nghiệp hội viên đảm bảo đầy đủ các điều kiện, tiêu chí tham gia và đạt các giải thưởng cao quý của Trung ương và địa phương như: giải thưởng “Sao vàng đất Việt”, giải thưởng “Sao đỏ”, giải thưởng “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”, nhiều doanh nghiệp được UBND tỉnh, Trung ương Hội, các cấp, các ngành khen thưởng…

Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cũng đã chủ động, tích cực triển khai, tổ chức các chương trình, hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, đóng góp vào việc xây dựng nông thôn mới tại các địa phương khó khăn, đồng hành, chia sẻ với đồng bào, cán bộ, chiến sỹ tại các địa bàn biên giới, hải đảo; chung sức cùng cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19...

PHÁT HUY SỨC TRẺ, Ý CHÍ, KHÁT VỌNG ĐỂ CÙNG PHÁT TRIỂN

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, trong thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND các cấp luôn cam kết ủng hộ mạnh mẽ đối với sự phát triển chung của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp trẻ theo tinh thần coi doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế của đất nước, của tỉnh.

Tỉnh Nghệ An khen thưởng các tập thể, doanh nhân trẻ ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thành Duy

Tỉnh đã có nhiều giải pháp hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp. Thể hiện, chỉ số cải cách hành chính, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Nghệ An ngày càng được cải thiện, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung cho rằng, mặc dù số lượng, quy mô doanh nghiệp của tỉnh đứng thứ 10 của cả nước; các doanh nghiệp trong tỉnh đã đóng góp 48-50% tổng thu ngân sách, giải quyết trên 200.000 việc làm, tuy nhiên, có đến 98% là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ; năng lực cạnh tranh, vai trò trong từng lĩnh vực phát triển kinh tế còn nhiều hạn chế.

Chỉ rõ bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mặc dù vậy kinh tế của tỉnh vẫn đạt kết quả tích cực với mức tăng trưởng 9 tháng là 3,44%; thu ngân sách hơn 11.000 tỷ đồng...

“Trong kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ. Tôi ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp đó của các doanh nghiệp”, đồng chí Nguyễn Đức Trung nói.

Tỉnh Nghệ An khen thưởng các tập thể, doanh nhân trẻ ảnh 4

Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh. Ảnh: Thành Duy

Thời gian tới, người đứng đầu UBND tỉnh nhấn mạnh, tinh thần của tỉnh là nhất quán các chủ trương, chính sách đối với doanh nghiệp là đồng hành, hỗ trợ để doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp trẻ phát triển. Tỉnh đặt mục tiêu hỗ trợ tối đa, hỗ trợ theo các yêu cầu, xác định khó khăn của doanh nghiệp cũng là khó khăn của tỉnh và có trách nhiệm cùng doanh nghiệp tháo gỡ.

Tỉnh sẽ từng bước chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức của đội ngũ cán bộ, công chức theo tinh thần phục vụ doanh nghiệp, coi kết quả công việc, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.

Tỉnh Nghệ An khen thưởng các tập thể, doanh nhân trẻ ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng hoa, Bằng khen cho ông Nghiêm Tiến Viễn - đồng sáng lập kiêm CEO Công ty cổ phần công nghệ GoStream. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Doanh nghiệp trẻ phát huy kết quả đạt được, tiếp tục xây dựng quan hệ gắn bó chặt chẽ với các cấp chính quyền, mở rộng hội viên.

Các doanh nghiệp căn cứ định hướng phát triển của tỉnh giai đoạn 5 năm 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030 và dài hơn nữa để thực hiện kế hoạch, hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp. Các doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ nhau cùng phát triển theo tinh thần đoàn kết, chia sẻ để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An, trong đó có doanh nghiệp trẻ phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với sức trẻ, trí tuệ, ý chí, khát vọng, các doanh nghiệp trẻ sẽ vươn lên đạt được mục tiêu, có sự đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của tỉnh.

Tỉnh Nghệ An khen thưởng các tập thể, doanh nhân trẻ ảnh 6
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng hoa, Bằng khen các tập thể, cá nhân doanh nhân trẻ tiêu biểu. Ảnh:Thành Duy

Các doanh nghiệp trẻ cần tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ mới, đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tìm ra những lĩnh vực, ngành nghề mới theo tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công. Các doanh nghiệp hoạt động tuân thủ pháp luật, nói không với tiêu cực để xây dựng môi trường kinh doanh thực sự lành mạnh.

Tại chương trình, các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu. Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Bằng khen cho 18 hội viên Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An có thành tích xuất sắc. 

Tỉnh Nghệ An khen thưởng các tập thể, doanh nhân trẻ ảnh 7
Hội Doanh nhân và các doanh nghiệp hội viên đã hỗ trợ thường xuyên cho 20 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống. Ảnh: Thành Duy

Tại Chương trình, Hội doanh nhân và các doanh nghiệp hội viên đã hỗ trợ thường xuyên cho 20 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tin mới