mask

Tình nguyện viên chạy xe ngót 40 km lấy đưa thẻ dự thi cho thí sinh bỏ quên ở nhà

(Baonghean.vn) - Phát hiện thí sinh đến trường quên thẻ dự thi, thanh niên tình nguyện đã đánh xe chạy gần 20 km về nhà thí sinh lấy thẻ. Đó là trường hợp hy hữu vừa xảy ra tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Theo chị Lê Thị Trang - Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện cụm Xuân Lâm làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, xã Thanh Dương, sự việc diễn ra vào sáng ngày 9/8 trước buổi thi môn Văn.

Tình nguyện viên chạy xe ngót 40 km lấy đưa thẻ dự thi cho thí sinh bỏ quên ở nhà ảnh 1
Anh Nguyễn Sỹ Bảo làm nhiệm vụ "tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: Huy Thư

Khoảng 6h sáng khi thí sinh Võ Thị Thanh Tâm  trú ở Tổng đội thanh niên xung phong (xã Thanh Thủy - Thanh Chương) phát hiện quên thẻ dự thi, khiến em lúc lúng túng chưa biết xử lý ra sao. Nếu tự em đi xe về nhà lấy thẻ dự thi thì lúc quay về trường sẽ chậm thi, còn nếu gọi người nhà mang đến điểm thi thì phụ huynh không đi được. Bố Tâm đang đi làm xa. Mẹ Tâm ở nhà, nhưng không rành đường đi.

Trong lúc Tâm đang lo lắng, do dự, anh Nguyễn Sỹ Bảo - thanh niên tình nguyện có mặt tại điểm thi nắm được tình hình đã nhận nhiệm vụ đánh xe máy chạy về nhà thi sinh để lấy thẻ giúp.

Anh Bảo cho biết: “Em Tâm nói rằng em cầm nhầm giấy khai sinh. Nếu để em đi xe về nhà lấy thẻ sẽ chậm giờ thi, do đó tôi quyết định chạy xe về nhà em lấy thẻ hộ”. Theo anh Bảo, trước lúc rời điểm thi , anh có hỏi số điện thoại gia đình em Tâm, sau đó vừa chạy xe, vừa gọi điện hỏi địa chỉ gia đình, nhờ tìm thẻ dự thi trước lúc anh ghé nhà lấy.

Tình nguyện viên chạy xe ngót 40 km lấy đưa thẻ dự thi cho thí sinh bỏ quên ở nhà ảnh 2
Anh Nguyễn Sỹ Bảo đã chạy xe với quãng đường gần 20 km để lấy thẻ dự thi cho thí sinh. Ảnh: Huy Thư

Trong quá trình chạy xe, anh Bảo nghĩ rằng với quãng đường xa, nếu tìm được nhà thí sinh thì mất rất nhiều thời gian, quay lại sẽ không kịp giờ thi của thí sinh, do đó anh bàn với người nhà của thí sinh cử người đem thẻ dự thi chạy ngược với hướng anh đang đi, gặp nhau ở chỗ nào sẽ trao thẻ dự thi chỗ đó.

Tình nguyện viên chạy xe ngót 40 km lấy đưa thẻ dự thi cho thí sinh bỏ quên ở nhà ảnh 3
Chị Lê Thị Trang - Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi trao thẻ dự thi cho thí sinh Võ Thị Thanh Tâm. Ảnh: Huy Thư

Khi anh Bảo chạy xe đến quá hồ Đồng Đanh (thuộc địa bàn xã Thanh Thủy)  thì bắt gặp một học sinh đi ngược chiều. Em này nói rằng em là người trong làng được mẹ Tâm nhờ mang thẻ dự thi chạy ra thị tứ Thanh Thủy đưa cho thanh niên tình nguyện nhờ mang ra trường thi. Bản thân em cũng không quen đường. Trao thẻ dự thi xong, anh Bảo quay xe lại, chạy một mạch về điểm thi. Lúc về tới cổng trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, mọi người xem đồng hồ là 7h kém 10.

Quãng đường đi lấy thẻ dự thi gần 40 km (cả đi lẫn về) với anh Bảo là một kỷ niệm khó quên. Anh Bảo chia sẻ: Lúc chạy xe, tôi cũng rất hồi hộp, phần sợ tìm nhà thí sinh không được hoặc sẽ lâu, phần sợ mang được thẻ dự thi về đã quá giờ làm bài của thí sinh, rất may là mọi thứ vẫn ổn, cả điểm thi không ai đến muộn hay thiếu giấy tờ”.

Tình nguyện viên chạy xe ngót 40 km lấy đưa thẻ dự thi cho thí sinh bỏ quên ở nhà ảnh 4
 Anh Nguyễn Sỹ Bảo và thí sinh Võ Thị Thanh Tâm chụp hình lưu niệm. Ảnh: Huy thư

Chị Lê Thị Trang cho biết thêm, lúc anh Bảo rời điểm thi để về nhà thí sinh lấy thẻ dự thi, cả đội thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi tại điểm Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách ai cũng hồi hộp theo dõi, rất may anh Bảo lấy được thẻ dự thi và đến kịp giờ. “Tôi trao thẻ dự thi cho em Tâm mà hồi hộp thay cho thí sinh. Hy vọng em vẫn làm bài tốt” – chị Trang nói.

Được biết, anh Nguyễn Sỹ Bảo hiện đang là Bí thư Đoàn xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương.

Tin mới