mask

Tinh thần fair play tại Giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tinh thần fair play, át cả huấn luyện viên… đó là những câu chuyện vui nhưng không kém phần ý nghĩa xung quanh giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An 2017.

Át cả huấn luyện viên

Ảnh: Chu Thanh
Cổ động viên át cả tiếng huấn luyện viên. Ảnh: Chu Thanh

Một trong những yếu tố không thế nhắc đến khi nói đến giải Cúp Báo Nghệ An chính là sự nhiệt tình của các khán giả đến cổ vũ cho các đội bóng thiếu niên, nhi đồng. Họ là những người không quản ngại đường xá xa xôi, sẵn sàng tạm gác mọi công việc để đi theo ủng hộ cho đội bóng của mình.

Trên sân bóng, những vị khán giả này sẵn sàng đứng dưới cái nắng như thiêu, như đốt để cổ vũ cho đội nhà. Như trong trận TN TX Thái Hòa gặp TN Quế Phong, các cổ động viên TN TX Thái Hòa còn đứng sát sân cổ động cho các cầu thủ hét lên: “Cố lên”, “Sút”, “Chuyền nhanh”, “Kèm, kèm chặt vô”… Không chỉ cổ vũ cho đội nhà, trước những pha bóng đẹp của cầu thủ đội bạn, các cổ động viên cũng không tiếc lời khen ngợi, động viên.

Nhiều lúc, tiếng cổ vũ, chỉ đạo còn át cả tiếng huấn luyện viên. Trước sự cổ vũ có phần “mãnh liệt” quá, một vị trọng tài phải lại yêu cầu các cổ động viên này lui xuống để cho ban trọng tài, ban tổ chức và huấn luyện viên làm việc.

Đến bà cũng phải "phát cuồng" vì các cháu

Ảnh: Chu Thanh
Bà  Nguyễn Thị Xuyến phấn khích khi các cháu NĐ Tân Kỳ ghi bàn. Ảnh: Chu Thanh

Càng vào sâu, Cúp Báo Nghệ An lứa tuổi nhi đồng lại càng diễn ra kịch tính, chất lượng với những pha bóng hiểm, những tình huống cân não. Trong trận tứ kết giữa NĐ Tân Kỳ gặp NĐ Yên Thành, trước lối chơi xuất sắc của các cầu thủ nhí, khán giả trên sân càng trở nên phấn khích.

Có mặt trên sân đấu, bà Nguyễn Thị Xuyến, 57  tuổi, ở xóm Vật Tư, xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ không khỏi vui mừng khi NĐ Tân Kỳ ghi bàn mở tỷ số ở phút thứ 18 của trận đấu.

Bà Xuyến cho biết, bà đến cổ vũ cho cháu trai Nguyễn Quang Huy. Nhà ở xa nhưng mỗi khi cháu thi đấu là bà lại cùng con dâu lại bắt xe xuống TP Vinh cổ vũ. “Các cháu chơi xuất sắc như ri thì đến bà cũng phải phát cuồng vì các cháu!” - bà Xuyến cảm thán khi các cầu thủ NĐ Tân Kỳ ghi tiếp bàn thắng thứ 2 vào lưới đội NĐ Yên Thành. Hình ảnh bà Xuyến cùng nhiều cổ động viên cao tuổi khác tạo nên tinh thần fair play cho mùa giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An năm nay.

Coi thì coi chơ quay chi mà quay

Ảnh: Chu Thanh
Cổ động viên nhí lo quay phim, không lo cổ vũ. Ảnh: Chu Thanh

Tại trận đấu giữa TN Yên Thành gặp TN Nghi Lộc, trong khi các cầu thủ thi đấu hết mình trong sân thì ngoài sân, các khán giả cũng cổ vũ nhiệt tình cho đội của mình. Sau nhiều pha các cầu thủ bỏ lỡ cơ hội ghi bàn, nhiều khán giả tỏ ra sốt ruột. Một vị phụ huynh khi thấy con cầm ipad quay trận đấu mà không cổ vũ cho đội nhà bèn nói “Coi thì coi đi chơ quay chi mà quay. Về kiểu chi lên báo cụng có nên lo mà cổ vũ đi”. 

Chu Thanh

Tin mới