Tổ chức công đoàn tặng quà Tết cho công nhân lao động tại khu công nghiệp Bắc Vinh

(Baonghean.vn) - Không chỉ chăm lo quyền lợi, thăm hỏi công nhân tại nhà xưởng, đơn vị, tổ chức công đoàn còn quan tâm đến đời sống người lao động tại các khu nhà trọ.
Tối 3/2, Liên đoàn lao động tỉnh và công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã đến thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động tại cụm nhà trọ thuộc Khu công nghiệp Bắc Vinh.
Tham dự có ông Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam và các đơn vị liên quan. 
Ông Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ. Ảnh: Diệp Thanh

Địa điểm mà tổ chức công đoàn lựa chọn để trao quà lần này là 2 dãy trọ công nhân với đối tượng thuê trọ chủ yếu là các hộ gia đình có con nhỏ.

Được biết, trong thời điểm giãn cách xã hội, thu nhập người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID, chủ những dãy trọ đã chủ động giảm tiền thuê phòng cho người thuê trọ.

Ông Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh hỏi thăm đời sống người lao động. Ảnh: Diệp Thanh
Sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo công đoàn các cấp khiến người lao động cảm thấy ấm lòng. Ảnh: Diệp Thanh

Dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám và Phó Chủ tịch công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Trần Thị Nguyệt đã trao cho người lao động 30 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 200 ngàn đồng, trích từ kinh phí của công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.

Bà Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch công đoàn Khu kinh tế Đông Nam trao quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ. Ảnh: Diệp Thanh

Trước sự quan tâm, thăm hỏi của lãnh đạo công đoàn các cấp, người lao động bày tỏ sự biết ơn, xúc động. Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như thế này thể hiện sự gắn kết bền vững giữa tổ chức công đoàn và đoàn viên, người lao động.

Diệp Thanh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới