mask

Tổ hợp tên lửa Iskander của Nga tham gia tập trận ở biển Baltic

(Baonghean.vn) - Ông Roman Martov, người đứng đầu dịch vụ báo chí của Quân khu miền Tây thuộc Hạm đội Baltic của Nga cho biết, tiểu đội tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander thuộc Hạm đội Baltic đã tiến hành tập trận ở vùng Kaliningrad nhằm thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa giả định.

Ông Martov nêu rõ: "Là một phần của kế hoạch huấn luyện, các binh sĩ điều khiển tên lửa đã bí mật tiến đến khu vực chỉ định, nơi đã lắp đặt sẵn vị trí phóng. Họ đã thực hiện những vụ phóng tên lửa riêng rẽ và theo nhóm, nhằm vào mục tiêu mô phỏng bệ phóng tên lửa, sân bay, và trụ sở chỉ huy của kẻ thù giả định".

Tổ hợp tên lửa Iskander của Nga tham gia tập trận ở biển Baltic ảnh 1
Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M. Ảnh: AP

 Như ông Martov cho biết, sau khi thực hiện các vụ phóng điện tử, quân nhân đã thay đổi vị trí để thoát khỏi cuộc tấn công trả đũa có thể xảy ra. Các đội phóng tên lửa của Hạm đội cũng đã thực hiện các thao tác trong điều kiện ô nhiễm bức xạ và hóa học trên địa hình, hoàn thành nhiệm vụ đẩy lùi cuộc tấn công của kẻ thù.

Đại úy Martov còn cho hay: "Vấn đề được đặc biệt lưu ý trong sự kiện huấn luyện chiến đấu lần này, đó là cải thiện sự phối hợp giữa đội nhóm và tiểu đơn vị, kỹ năng chuyên môn của quân nhân khi di chuyển đến khu vực được chỉ định và kỹ thuật ngụy trang phương tiện chiến đấu".

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh NATO đang tiến hành cuộc tập trận hải quân BALTOPS 2019, bắt đầu vào ngày 9/6 vừa qua ở Biển Baltic.

Tin mới