mask

Tọa đàm giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An và học viên Học viện Quốc phòng

(Baonghean.vn) - Tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Xuân Đại đã tóm tắt tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của Nghệ An trong thời gian qua cũng như các đặc điểm địa hình, dân cư…

Chiều 7/5, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) tổ chức buổi tọa đàm giữa lãnh đạo tỉnh và cán bộ, giảng viên, học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh khóa 70 (Học viện Quốc phòng).

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Trung tướng Nguyễn Ngọc Tương – Phó Chính ủy Học viện Quốc phòng cùng chủ trì buổi tọa đàm.

Dự tọa đàm còn có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy: Trần Văn Hùng – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Hồ Phúc Hợp – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Đức Đồng – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Võ Viết Thanh - Bí thư Thành ủy Vinh.

Về phía Quân khu 4 có Thiếu tướng Hà Tân Tiến – Phó Tư lệnh Quân khu.

Quảng cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Tiến Hùng
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Tiến Hùng

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Xuân Đại đã tóm tắt tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của Nghệ An trong thời gian qua cũng như các đặc điểm địa hình, dân cư….

“Nghệ An là địa phương nằm trên hướng phòng thủ chiến lược quan trọng của Quân khu 4. Từ các cuộc kháng chiến trước đây cho đến ngày nay, vị trí quốc phòng đối với tỉnh Nghệ An luôn mang đặc điểm, tính chất của một tỉnh vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương. Là một trọng điểm chống phá của các thế lực thù địch”, đồng chí Lê Xuân Đại nói.

Đồng chí Lê Xuân Đạt phát
Các học viên lớp bồi dưỡng tại buổi tọa đàm. Ảnh: Tiến Hùng

Nhờ nắm vững và vận dụng sáng tạo, linh hoạt đường lối của Đảng và Nhà nước, từ 2010 đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở Nghệ An tiếp tục được giữ vững, kinh tế xã hội phát triển vững chắc. Năm 2017 hoàn thành 27/27 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội. Trên địa bàn Nghệ An đã và đang triển khai nhiều dự án phát triển kinh tế có hiệu quả….

Tuy vậy, theo đồng chí Lê Xuân Đại, so với cả nước nói chung, mức tăng trưởng kinh tế của Nghệ An chưa tương xứng với tiềm năng và tính bền vững chưa cao, tích lũy từ nội bộ nền kinh tế còn rất thấp; chất lượng giáo dục toàn diện chưa cao, chênh lệch giữa miền núi và miền xuôi còn lớn; các cơ sở khám, chữa bệnh, nhất là tuyến huyện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu...

Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Tiến Hùng
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Tiến Hùng

Công tác xây dựng thế trận trong khu vực phòng thủ đã đạt được nhiều kết quả như kịp thời điều chỉnh xây dựng, bổ sung hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu theo đúng quy định của cấp trên, sát với tình hình của địa phương; xây dựng cơ sở chính trị - xã hội, “thế trận lòng dân”, nền tảng phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc….

Tại buổi tọa đàm, các học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh của Học viện Quốc phòng đã đưa ra nhiều câu hỏi và được lãnh đạo tỉnh Nghệ An giải đáp cặn kẽ. Đặc biệt là những kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, chủ động khảo sát xây dựng hệ thống phòng thủ; các vấn đề trong an ninh chính trị….

Đại diện lớp bồi dưỡng trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tiến Hùng
Đại diện lớp bồi dưỡng trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tiến Hùng

Ngoài ra, các học viên của lớp bồi dưỡng cũng đã trao tặng một số suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Nghệ An. Buổi tọa đàm này là một trong những hoạt động của đoàn trong 3 ngày tìm hiểu thực tế tại Nghệ An.

Tin mới