mask

Tòa Giám mục Giáo phận Vinh giới hạn các hoạt động để chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh vừa ban hành thông báo về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngoại trừ các giáo xứ trên địa bàn thị xã Hoàng Mai phải tạm ngưng thánh lễ cộng đồng, các giáo xứ trong giáo phận chưa cần phải ngưng các thánh lễ Chúa nhật và ngày thường.

Nhà thờ chính tòa Giáo phận Vinh
Nhà thờ chính tòa Giáo phận Vinh.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, cộng đoàn và xã hội, Văn phòng Tòa giám mục Giáo phận Vinh đã yêu cầu chức sắc, giáo dân toàn Giáo phận tuân thủ các quy định của các cơ quan chức năng, nhất là của Bộ Y tế và Chính quyền các cấp về phòng chống dịch Covid-19; nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế, đặc biệt là sát khuẩn thường xuyên và đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Các giáo xứ, giáo họ tổ chức phun thuốc tẩy trùng khu vực trong, ngoài nhà thờ khi có yêu cầu.

Thông báo của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh về phòng chống dịch Covid19
Thông báo của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh về phòng, chống dịch Covid-19.

Yêu cầu các giáo xứ chầu lượt theo phiên thứ chỉ tổ chức nội bộ cho đến khi giáo phận có thông báo mới.

Đồng thời khuyến cáo tất cả những người trên 60 tuổi, trẻ em chưa xưng tội rước lễ lần đầu, những người đi làm ăn xa mới trở về, những người có các biểu hiện bệnh lý về hô hấp như ho, sốt, khó thở hoặc hiện đang bị các bệnh nặng khác không buộc tham dự tất cả các thánh lễ, kể cả Chúa nhật, lễ trọng, chỉ cần ở nhà đọc kinh, lần hạt hoặc làm các việc lành thay thế.

Thông báo được gửi đến các giáo xứ, cộng đoàn dòng tu trực thuộc và yêu cầu thực hiện nghiêm túc trong toàn Giáo phận.

Tin mới