mask

Tòa nhà tháp đôi Dầu khí Nghệ An - một kiến trúc ấn tượng tại Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Thành công với dự án trọng điểm là Tòa nhà tháp đôi Dầu khí Nghệ An tại đường Quang Trung (TP. Vinh) và tiếp đến là Tổ hợp dịch vụ tổng hợp chung cư cao cấp, văn phòng, nhà ở liền kề tại xã Nghi Phú, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An (PVIT) đang tiếp tục vươn lên thực hiện những dự án bất động sản tại TP. Vinh...

Ấn tượng tòa tháp đôi
Khánh thành và đi vào hoạt động từ năm 2011, Tòa nhà tháp đôi Dầu khí Nghệ An (đường Quang Trung – TP. Vinh) là công trình kiến trúc cao nhất của vùng Bắc Trung Bộ tại thời điểm đó, khởi đầu cho xu hướng kiến trúc đô thị cao tầng ở TP. Vinh. Đây là điểm nhấn quan trọng, có tác động làm thay đổi bộ mặt, kiến trúc, cảnh quan đô thị ngay trên trục đường đẹp nhất tại TP. Vinh.

Tòa nhà tháp đôi Dầu khí Nghệ An - một kiến trúc ấn tượng tại Bắc Trung Bộ ảnh 1
Tòa nhà tháp đôi Dầu khí Nghệ An tại TP. Vinh. Ảnh: P.V

Dự án Tòa nhà Dầu khí Nghệ An là công trình trọng điểm, có ý nghĩa đối với Nghệ An, được gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, đồng thời đây là kết quả của sự hợp tác thành công giữa tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, trong quá trình đầu tư xây dựng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các cấp, ngành.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của chủ đầu tư và các đơn vị thi công, dự án quan trọng này đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, được đánh giá là một trong những công trình có kiến trúc đẹp, hiện đại tại Nghệ An.

Tòa nhà tháp đôi Dầu khí Nghệ An có tổng nguồn vốn đầu tư gần 630 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích gần 5.000 m2 ngay tại khu đất vàng, trên trục đường Quang Trung. Công trình gồm 25 tầng nổi và 2 tầng hầm. Qua gần 10 năm đưa vào sử dụng, công trình vẫn luôn đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Mặc dù đưa vào khai thác đã lâu và trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền Trung, nhưng bề mặt của Tòa nhà tháp đôi Dầu khí Nghệ An vẫn luôn sáng bóng, tạo nên cảm giác tươi, mới, thân thiện thiên nhiên, môi trường và điều làm nên sự đặc biệt đó là tòa nhà được phủ ngoài một lớp gạch Inax của Nhật Bản, hay ở bên trong tòa nhà được lắp đặt đồng bộ hệ thống thang máy của hãng SYMax cùng những thiết bị cao cấp khác

Ông Trần Đình Quang - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An (PVIT)

Tháp chung cư bao gồm 126 căn hộ cao cấp có diện tích từ 90 - 250 m2, đây là nơi sống lý tưởng cho dân cư ngay tại trung tâm TP. Vinh. Hiện nay cư dân ở tòa nhà cùng với chủ đầu tư đang tích cực hoàn thiện các thủ tục theo đúng quy định để cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư.

Tại tháp văn phòng và 4 tầng đế, được thiết kế, xây dựng trở thành trung tâm thương mại, văn phòng, dịch vụ tài chính… Hiện đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp, bạn hàng ký kết hợp đồng, khai thác văn phòng, trụ sở làm việc, cửa hàng kinh doanh…

Nỗ lực vươn lên

Chủ đầu tư Tòa nhà tháp đôi Dầu khí Nghệ An là Công ty CP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An (PVIT) được thành lập từ tháng 2/2008 (mã cổ phiếu PXA). Cùng với xu thế hội nhập và phát triển, PVIT xác định mục tiêu và chiến lược phát triển là tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực: nhà ở, cho thuê bất động sản, xây dựng công trình, hạ tầng kỹ thuật, giao thông vận tải và thương mại.
Trải qua 12 năm hình  thành và phát triển, với sứ mệnh cung cấp sản phẩm đa dạng, độc đáo, giữ gìn, chăm sóc và nâng cao giá trị sản phẩm, vì lợi ích của khách hàng, luôn hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích xã hội, cộng đồng, đến nay, các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản mang thương hiệu PVIT đã và đang nối tiếp nhau có mặt trên địa bàn tỉnh Nghệ An, tiêu biểu như: Tòa nhà tháp đôi Dầu khí Nghệ An, Khu đô thị Nghi Phú, Khu nhà ở Hưng Lộc, Khu đô thị Dầu khí Vinh Tân. 

Tòa nhà tháp đôi Dầu khí Nghệ An - một kiến trúc ấn tượng tại Bắc Trung Bộ ảnh 2
Phối cảnh cũ Khu đô thị Dầu khí Nghệ An tại phường Vinh Tân (TP. Vinh).
Phối cảnh tổng thể khu đô thị Dầu khí Nghệ An tại Phường Vinh Tân (TP. Vinh).
Phối cảnh mới tổng thể Khu đô thị Dầu khí Nghệ An tại phường Vinh Tân (TP. Vinh).Ảnh phối cảnh dự án.

 “Hiện nay, công ty đang tập trung các nguồn lực để triển khai nhanh dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp và CBCNV tại xã Hưng Lộc trên diện tích 2,7 ha với tổng mức đầu tư khoảng 210 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2020 sẽ hoàn thành việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật, năm 2023 sẽ hoàn thành các công trình nhà ở”.

Ông Trần Lương Sơn - Tổng Giám đốc PVIT

Tổ hợp dịch vụ tổng hợp chung cư cao cấp, văn phòng, nhà ở liền kề tại xã Nghi Phú (TP. Vinh).
Tổ hợp dịch vụ tổng hợp chung cư cao cấp, văn phòng, nhà ở liền kề tại xã Nghi Phú (TP. Vinh). Ảnh: P.V

Tại Dự án Khu đô thị Dầu khí ở phường Vinh Tân, hiện công ty cũng đang điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 của dự án cho phù hợp với quy hoạch chung TP. Vinh và quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của phường Vinh Tân được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1578/QĐ-UBND ngày 22/5/2020.

Với dự án quan trọng này, chủ đầu tư đang hợp tác với đơn vị tư vấn là Tập đoàn AREP của Cộng hòa Pháp để quyết tâm thiết kế một khu đô thị mới, trong đó chú trọng khai thác thế mạnh về cảnh quan xây dựng, phù hợp với điều kiện tự nhiên, thích hợp với biến đổi khí hậu, phát triển đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, giải quyết hài hòa các vấn đề dân cư hiện trạng, đồng thời xây dựng cộng đồng dân cư văn minh, gắn kết.

Phối cảnh nhà bên bờ sông tại khu đô thị Dầu khí Nghệ An - Phường Vinh Tân (TP. Vinh).
Phối cảnh nhà bên bờ sông tại Khu đô thị Dầu khí Nghệ An ở phường Vinh Tân (TP. Vinh). Ảnh phối cảnh dự án. 

Thời gian qua, mặc dù PVIT đã gặp không ít khó khăn, thử thách, nhưng tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động đã không ngừng nỗ lực vượt khó, vươn lên để tồn tại, phát triển. Để đạt kết quả mong muốn, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành liên quan để công ty tiếp tục triển khai các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh, đồng thời tạo ra nhiều loại sản phẩm, góp phần làm phong phú thị trường bất động sản, giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn, đầu tư phù hợp…”.

Tòa nhà tháp đôi Dầu khí Nghệ An - một kiến trúc ấn tượng tại Bắc Trung Bộ ảnh 6
Phối cảnh Dự án Khu nhà ở tại xã Hưng Lộc. 

Hy vọng thời gian tới đây, PVIT sẽ tập trung mọi nguồn lực về nhân lực, tài chính, công nghệ… để tạo ra những khu đô thị xanh đáng sống, có bản sắc, chất lượng cao về tổ chức không gian và kiến trúc cảnh quan cho người dân thành phố Vinh.

Tin mới