mask

Tòa Quỳ Hợp tuyên xử hơn 10 năm tù kẻ 'thủ sẵn' ma túy phòng cơn nghiện

(Baonghean.vn) - Lương Văn Đạo là con nghiện, sau khi tìm mua được ma túy từ 1 người không quen biết, đi chơi cùng bạn Đạo mang theo phòng khi lên cơn nghiện, nhưng chưa kịp dùng thì bị lực lượng chức năng phát hiện.
0:00 / 0:00
0:00

Chiều 23/2, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Châu Cường, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Lương Văn Đạo (SN 1992) trú xóm Thái Sơn, xã Châu Thái, huyện Quỳ Hợp về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng: Lương Văn Đạo là đối tượng nghiện chất ma túy. Vào khoảng 19h ngày 05/10/2022, Đạo dùng xe máy của mẹ đi mua ma túy. Đạo đi qua xã Châu Thành (Quỳ Hợp) lên huyện Quế Phong để tìm mua ma túy, đến khoảng 21h cùng ngày, Đạo gặp một người đàn ông không quen biết đang ngồi trên xe máy dựng dọc đường. Đạo dừng xe và bắt chuyện, qua trao đổi, Đạo hỏi mua 2 gói ma túy (hồng phiến) của người này với giá 4 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, Đạo trở về nhà, cất giấu ma túy ở bên đường gần nhà của mình.

Tòa Quỳ Hợp tuyên xử hơn 10 năm tù kẻ 'thủ sẵn' ma túy phòng cơn nghiện ảnh 1
Bị cáo Lương Văn Đạo bị tuyên án 10 năm 2 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý. Ảnh: Trung Hiếu

12h ngày 06/10/2022, Đạo lấy hai gói ma túy đã cất giấu đưa đi chơi với bạn ở xã Châu Đình, phòng khi nào lên cơn nghiện sẽ đưa ra dùng.

Khi đến đoạn đường nhà máy nước thuộc thị trấn Quỳ Hợp, do lên cơn nghiện, nên Đạo dừng xe bên đường và đi xuống bụi tre đưa hai gói ma túy ra để chuẩn bị sử dụng thì bị lực lượng Công an bắt quả tang, niêm phong vật chứng...

Cơ quan điều tra đã tiến hành mở niêm phong, xác định khối lượng và lấy mẫu đi giám định. Sau khi loại bỏ bao gói, bên trong có 2 gói polyetylen chứa các viên nén màu hồng (nghi hồng phiến). Gói thứ nhất có 185 viên nén màu hồng, khối lượng 18,4gam; gói thứ hai có 193 viên nén màu hồng, khối lượng 19.05 gam. Tổng khối lượng của hai gói là 37,45 gam.

Kết luận giám định hai mẫu viên nén màu hồng trên là ma túy (Methamphetamine). Số viên nén màu hồng thu giữ của Lương Văn Đạo có tổng khối lượng 37,45gam.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo Đạo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào các điều khoản của Bộ Luật hình sự, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp đã tuyên phạt bị cáo Lương Văn Đạo 10 năm 2 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Tin mới