mask

Toàn bộ học sinh thị xã Hoàng Mai nghỉ học từ ngày mai (7/5)

(Baonghean.vn) - Đây là thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sau khi trên địa bàn thị xã Hoàng Mai xuất hiện ca Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.

23h tối ngày 6/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Ngay sau khi có một trường hợp bệnh nhân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo đã nắm bắt tình hình và tiếp thu ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh đang làm việc trực tiếp tại địa phương.

Đến thời điểm này, tỉnh cũng quyết định cho toàn bộ học sinh thị xã Hoàng Mai nghỉ học vào ngày mai để chờ kết quả xét nghiệm của những trường hợp thuộc diện F1. Học sinh sẽ nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở cũng chỉ đạo các trường khẩn trương làm vệ sinh, phun độc khử trùng, đảm bảo an toàn tại các trường học. Đồng thời, tiếp tục yêu cầu giáo viên bằng các hình thức khác nhau sẽ tổ chức ôn tập cho học sinh, cố gắng không để gián đoạn việc học và chuẩn bị cho thi học kỳ 2.

_Do dịch diễn biến phức tạp, Nghệ An quyết định đẩy nhanh thời gian kiểm tra học kỳ cuối năm trước ngày 9/5 (trước hơn 6 ngày so với dự kiến ban đầu). Ảnh - MH
Do dịch diễn biến phức tạp, Nghệ An quyết định đẩy nhanh thời gian kiểm tra học kỳ cuối năm trước ngày 9/5 (trước hơn 6 ngày so với dự kiến ban đầu). Ảnh: MH

Trên toàn tỉnh, do dịch bệnh Covid-19 có chuyển biến bất thường nên ngay trong chiều tối nay (6/5), Sở đã chỉ đạo các nhà trường ở tất cả các cấp học phải hoàn thành kiểm tra định kỳ chậm nhất vào ngày Chủ nhật (9/5) và sau đó nếu dịch bệnh bùng phát, các trường có thể chủ động cho học sinh chuyển sang học online.

Trong quá trình triển khai, các nhà trường có thể thay đổi ma trận đề và phương thức kiểm tra để phù hợp với tình hình mới nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và phù hợp năng lực học sinh.

Hiện, đến thời điểm này, một số trường cũng đã chủ động và hoàn thành kiểm tra học kỳ cuối cấp. Một số trường dự kiến thi vào đầu tuần sau cũng đã đổi lịch học và có thể thi vào hai ngày cuối tuần để đảm bảo chương trình và vẫn giữ được an toàn cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Tin mới