mask

Tới mùa Hè, phương Tây sẽ có thể huấn luyện tới 300.000 quân Ukraine

Chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov nói với Sputnik hôm thứ Sáu rằng, các nước phương Tây có thể huấn luyện bài bản cho khoảng 300 nghìn quân nhân Ukraine để phục vụ các hoạt động tấn công mới vào đầu mùa Hè năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00

Trước đó vào thứ Sáu, The Washington Post đưa tin rằng Lầu Năm Góc đang xem xét mở rộng chương trình huấn luyện cho Quân đội Ukraine đóng tại Đức để thực hiện "các chiến dịch tinh vi".

Tới mùa Hè, phương Tây sẽ có thể huấn luyện tới 300.000 quân Ukraine ảnh 1

Ảnh minh họa Sputnik/Mikhail Markiv

"Việc huấn luyện chuyên sâu đang được tiến hành để đáp ứng số lượng vũ khí NATO đã tăng lên, cụ thể là về kỹ năng sử dụng, phối hợp và tương tác vũ khí. Toàn bộ chương trình huấn luyện và cung cấp vũ khí này rất có thể sẽ đạt mức tối đa vào đầu mùa Hè tới. Đến giữa mùa Hè, một lực lượng khoảng 250-300 nghìn binh sĩ có thể được đào tạo xong" - ông Leonkov dự đoán.

Các quốc gia nào huấn luyện binh lính Ukraine?

Ông nhắc lại rằng các khóa huấn luyện không chỉ được tổ chức ở Đức mà còn ở Cộng hòa Séc, Bulgaria, Tây Ban Nha, Anh và Pháp. Các lực lượng đặc biệt cho các "nhiệm vụ tế nhị và bẩn thỉu" được đào tạo riêng ở Australia và New Zealand.

Nguồn tin cho biết: "Đã huy động rất nhiều khu huấn luyện. Sau khi bắt kịp tốc độ, họ sẽ có thể đào tạo 50.000 binh sĩ mỗi tháng".

Tin mới