mask

Tôi thấy sợ vì đột nhiên người yêu cũ muốn làm bạn với vợ

Gần đây em biết được trang cá nhân của vợ tôi và đã chủ động kết bạn, có vẻ như muốn làm thân với cô ấy, em chỉ nói là bạn học của tôi. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi đã trải qua một thời gian dài yêu em say đắm, đó là một tình yêu đẹp và trong sáng. Em là người con gái điềm đạm, nhân hậu, dịu dàng và luôn biết quan tâm đến người khác, nhiều người yêu mến em trong đó có tôi. Thế mà chỉ một lúc bồng bột của tuổi trẻ, tôi đã chia tay em rồi yêu người con gái khác. Em sốc và đau khổ một thời gian dài, hận vì tôi đã phản bội. Em còn nói tôi không xứng đáng với tình yêu này nữa. Rồi hình như để quên đi nỗi đau cùng cực ấy, em im lặng chuyển đến một vùng đất mới, rất xa xôi để lập nghiệp.

Thời gian thấm thoát trôi đi, đúng là ở đời có luật nhân quả, tôi sau đó cũng bị người con gái kia phản bội, lúc đó mới thấm thía nỗi đau đã gây ra cho em; chợt nhận ra trái tim mình vẫn yêu và không thể nào quên em được. Tôi đã tìm cách liên lạc với em nhưng quá muộn, em đã có người khác. Khi nhận được tin em kết hôn với người ta, trái tim tôi đau lắm, sau đó tôi chẳng thể mở lòng để yêu ai được nữa. Tôi quen người con gái nào cũng nhận thấy không bằng được em.

Tuổi không còn trẻ, trước sự thúc giục của bố mẹ, tôi cũng nhắm cho mình một cô gái cưới làm vợ. Vợ tôi trẻ trung xinh đẹp hơn em nhưng tính cách không được như em. Chúng tôi thường xuyên cãi nhau vì tính cách vợ tôi rất ngang bướng. Ngày cưới, tôi đã gọi điện cho em, trái tim thổn thức, nói với em rằng muốn hủy đám cưới vì không thể nào quên được tình yêu với em. Bao kỷ niệm đẹp đã có với em lại ùa về, tôi trách em ngày đó sao không níu kéo, để bây giờ mất em mãi mãi, ân hận và tiếc nuối. Em nói không còn tình cảm gì với tôi, không còn hận và cũng quên tôi rồi. Em bảo tôi đừng liên lạc nữa vì đang có một gia đình hạnh phúc, nói tôi hãy yêu và trân trọng người vợ sắp cưới của mình. Thái độ cương quyết của em làm tôi cảm thấy càng tôn trọng em hơn.

Tôi xin em thỉnh thoảng cho được liên lạc với tư cách là một người bạn hỏi thăm nhau thôi. Em nói nếu là bạn thì được. Thi thoảng tôi vẫn gọi điện, nhắn tin như những người bạn bình thường, nhưng em chẳng bao giờ gọi cho tôi cả. Em cũng không lưu số điện thoại của tôi, luôn có thái độ và giữ khoảng cách. Em biết mạng xã hội cá nhân của tôi nhưng chẳng bao giờ kết bạn. Gần đây em biết được trang cá nhân của vợ tôi, đã chủ động kết bạn, có vẻ như muốn làm thân với cô ấy, em chỉ nói là bạn học của tôi. Tôi không biết vợ có đoán được ra em chính là người yêu cũ của tôi hay không vì có lần tôi kể với vợ về em và mối tình xưa của chúng tôi. Giờ thấy họ có vẻ thân nhau tôi lại cảm thấy hoang mang, không biết em làm vậy có mục đích gì, hay là muốn trả thù tôi chăng?

Theo VNE

Tin mới