Tóm gọn 42 con bạc say sưa sát phạt lúc nửa đêm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sới bạc khủng hoạt động trong khu vực kín cổng cao tường, có xe đưa đón con bạc, có người cảnh giới do Thông Trung cầm đầu bị Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) hốt gọn lúc nửa đêm.

Sáng 14/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Nghi Lộc đã bóc gỡ đường dây đánh bạc chuyên nghiệp trên địa bàn. Bước đầu, bắt và tạm giữ 28 đối tượng đã được làm rõ có hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc; thu giữ gần 156 triệu đồng cùng các tang vật liên quan.

Hiện trường sới bạc khi lực lượng chức năng ập vào bắt giữ. (Ảnh cơ quan điều tra)
Theo cơ quan điều tra: Qua công tác rà soát, nắm tình hình địa bàn, Đội CSĐT tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy của đơn vị phát hiện thời gian đầu tháng 5/2020 trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các huyện giáp ranh xuất hiện một đường dây đánh bạc chuyên nghiệp. Đường dây này tập trung rất nhiều đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh Nghệ An cũng như các đối tượng cộm cán, có tiền án, tiền sự trên địa bàn. Hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc của các đối tượng đã gây mất ANTT và tạo sự bức xúc trong nhân dân.
Đường dây đánh bạc có thủ đoạn hoạt động rất tinh vi. Các đối tượng thường xuyên di chuyển thay đổi địa bàn, địa điểm tại các huyện, thành, thị như Nghi Lộc, Diễn Châu, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và sang cả địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Địa điểm chọn để đánh bạc là các nhà cao tầng kiên cố, kín cổng, cao tường. Mặt khác, các đối tượng không tự đến địa điểm đánh bạc mà được xe ô tô đưa đến nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng công an. Tại mỗi sới bạc đều có người cảnh giới, người thu tiền hồ.
Một số tang vật thu giữ tại hiện trường. (Ảnh cơ quan điều tra)

Công an huyện Nghi Lộc xác định đối tượng cầm đầu tổ chức đường dây đánh bạc tại địa bàn huyện Nghi Lộc là Phạm Văn Thông hay còn gọi “Thông Trung” (SN 1981), trú tại xóm 5, xã Nghi Phong (Nghi Lộc). Thông vừa ra trại về tội cưỡng đoạt tài sản. Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án, quyết tâm triệt xóa ổ nhóm này. Chuyên án đã huy động 60 cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ Công an huyện do Đội CSĐT tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy chủ trì, có sự phối hợp của Cảnh sát 113, Phòng PC06 Công an tỉnh.

Phạm Văn Thông - đối tượng cầm đầu tổ chức đường dây đánh bạc chuyên nghiệp ở huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nhật Tuấn

Đến khoảng 23 giờ ngày 8/5, ban chuyên án xác định các đối tượng sẽ tập trung đánh bạc tại tầng 2 nhà của đối tượng Nguyễn Văn Quốc (SN 1994) trú tại xóm Xuân Trang, xã Nghi Xuân (Nghi Lộc) nên đã quyết định phá án. Mặc dù sới bạc ở trong khu vực kín cổng, cao tường, có người cảnh giới, nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 23 giờ 50 phút cùng ngày, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Nghi Lộc cùng các đơn vị phối hợp đã đột kích vào tận sới bạc khiến 42 đối tượng ở đây đang say sưa sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa không kịp trở tay.

Tang vật thu giữ gồm 155.990.000 đồng trên chiếu bạc; 4 bộ bát đĩa và 8 con vị; 33 điện thoại di động; 1 xe ô tô 16 chỗ để chở các đối tượng đến vị trí đánh bạc. Lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ các vật chứng khác phục vụ cho việc đánh bạc, tiền và tài sản khác tổng cộng trên 500 triệu đồng.

Các đối tượng được xác định có liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc đang bị tạm giữ. Ảnh: Nhật Tuấn

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ và ra quyết định tạm giữ hình sự 28 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc (trong đó có 16 đối tượng trú tại huyện Nghi Lộc, 8 đối tượng ở TX. Cửa Lò, 2 đối tượng ở huyện Diễn Châu, 1 đối tượng ở huyện Nghĩa Đàn và 1 đối tượng ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Hiện, Chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng và đấu tranh làm rõ vai trò của các đối tượng còn lại. 

Nhật Tuấn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới