mask

Tôn vinh 50 tập thể và cá nhân trong Phong trào Hiến máu tình nguyện

(Baonghean.vn) - Tối 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức Lễ tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện từ năm 2014 – 2017.

Tham dự buổi lễ tôn vinh có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở ban ngành và các điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Lễ tôn vinh là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhằm tri ân nghĩa cử cao đẹp của những người đã tình nguyện hiến máu cứu người. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu tình nguyện (14/6).

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu, kêu gọi phát triển phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Mỹ Hà.
Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu, kêu gọi lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Mỹ Hà.

Phong trào Hiến máu tình nguyện của Nghệ An bắt đầu được phát động từ năm 2004. Trải qua gần 15 năm, hiện phong trào được phát triển và nhân rộng trên toàn tỉnh và số lượng máu thu được đã tăng 20 lần so với năm đầu triển khai. Riêng trong 3 năm 2014 – 2017, toàn tỉnh đã tiếp nhận được gần 10.000 đơn vị máu, tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt 70%.

Từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng như Thái Hoàng Quân (sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh) với 35 lần tham gia hiến máu, Nguyễn Bá Hiền (Phó bí thư đoàn phường Quỳnh Thiện – thị xã Hoàng Mai) với 13 lần hiến máu...

Các điển hình giao lưu tại chương trình chia sẻ về những kỷ niệm tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Ảnh: Mỹ Hà
Các điển hình giao lưu tại chương trình, chia sẻ về những kỷ niệm tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, cũng có nhiều tập thể luôn đi đầu trong phong trào hiến máu của tỉnh như huyện Anh Sơn, thị xã Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Hưng Nguyên, Đoàn khối CCQ tỉnh, đoàn Công an tỉnh.

Toàn tỉnh đã thành lập 31 câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện; 1 câu lạc bộ người có nhóm máu hiếm Rh(-); 2 câu lạc bộ ngân hàng máu sống.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã  bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới những người đã tham gia hiến máu tình nguyện, những người đã đem lại “dòng máu hồi sinh” cho người bệnh. Đồng chí cũng khẳng định, các tấm gương tiêu biểu, xuất sắc tại lễ tôn vinh sẽ là những hạt nhân nòng cốt, vừa tiếp tục hiến máu cứu người, vừa tiếp tục tuyên truyền vận động người thân, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp tích cực tham gia hiến máu để ngày càng có thêm nhiều tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện.

Đồng chí PCT UBND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà.j
Đồng chí PCT UBND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh khen thưởng cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh khen thưởng cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi và mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự cộng tác, chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, với thông điệp “Trái tim khỏe mạnh - Tôi và các bạn cùng hiến máu”, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Dịp này, đã có 8 tập thể, 42 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tôn vinh, khen thưởng.

Tin mới