Tôn vinh vai trò phụ nữ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

(Baonghean.vn) - Trưng bày chuyên đề về phụ nữ Nghệ An từ phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vừa khai mạc sáng 16/10, tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ An. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018).
Tham dự lễ khai mạc có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở VH&TT cùng các sở, ban, ngành liên quan. Trong ảnh, các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày. Ảnh: Phước Anh

Trưng bày tập trung vào 3 chủ đề chính: Phụ nữ Nghệ An trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh; Phụ nữ Nghệ An trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Phụ nữ Nghệ An trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Không gian trưng bày ngoài trời gồm những bức ảnh, tư liệu quý, là minh chứng cho những đóng góp quan trọng của phụ nữ Nghệ An đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ và đổi mới đất nước. Quá trình tham quan, người xem thêm hiểu, thêm quý trọng và mến phục nhân cách, thành tựu của phụ nữ tỉnh nhà qua các thời kỳ.

Hình ảnh người phụ nữ Xô Viết kiên cường, bất khuất với những cái tên được sử sách lưu danh như bà Nguyễn Thị Thanh, Đặng Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Nhuận…;  tới hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ với hình ảnh bất khuất, trung hậu của mẹ Tân chèo đò đưa bộ đội qua sông, mẹ Thơm vá áo cho chiến sỹ, sự quả cảm của 11 cô gái TNXP Truông Bồn…

Các đại biểu tham quan, nghe thuyết minh tại không gian trưng bày. Ảnh: Phước Anh
Trưng bày chuyên đề góp phần thể hiện sự tôn vinh, tri ân những đóng góp của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Nghệ An nói riêng trong tiến trình xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ, luôn phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang trong mọi giai đoạn lịch sử.
Đại diện Hội Cổ vật sông Lam trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ảnh: Phước Anh
Nhân dịp này, Hội Cổ vật sông Lam đã trao tặng một số hiện vật cho Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh./.

Phước Anh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới