Tổng Bí thư chủ trì họp Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Thời gian qua, Thường trực Ban chỉ đạo đã đưa nhiều vụ án, vụ việc vào diện Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, xử lý nghiêm với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Sáng 27/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng –Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo) chủ trì cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo.

Tổng Bí thư chủ trì họp Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Tổng Bí thư chủ trì họp Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Ảnh: TTXVN

Thời gian qua, Thường trực Ban chỉ đạo đã đưa nhiều vụ án, vụ việc vào diện Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, xử lý nghiêm với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật của bất kì tổ chức, cá nhân nào.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022 của Ban Chỉ đạo xác định đó là tập trung chỉ đạo kết thúc điều tra 16 vụ án, kết thúc xác minh, xử lý 40 vụ việc; truy tố 20 vụ án; xét xử sơ thẩm 22 vụ án, xét xử phúc thẩm 1 vụ án theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo.

Nhất là tập trung chỉ đạo xử lý vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các vụ việc, vụ án liên quan đến lĩnh vực y tế; các vụ việc, vụ án xảy ra tại Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, An Giang…

Cũng trong năm 2022, 10 vụ án trọng điểm sẽ được xét xử sơ thẩm, trong đó có vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á, vụ án xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị có liên quan.../.

Tin mới