mask

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Không để xảy ra 'tự diễn biến', 'tự chuyển hoá' trong quân đội

(Baonghean.vn) –Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh không được để xảy ra "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong quân đội khi đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4 sáng 29/10.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Tư lệnh Quân khu 4 đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc. Ảnh: Đức Anh
Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Tư lệnh Quân khu 4 đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc. Ảnh: Đức Anh

Quân khu 4 có vị trí hết sức quan trọng

Nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, rất vui mừng, phấn khởi và vinh dự được đến thăm và làm việc với Quân khu 4 – một đơn vị anh hùng, có truyền thống rất vẻ vang và đang có những nỗ lực, phấn đấu hết sức quyết liệt để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Gửi lời chào thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất đến lực lượng vũ trang Quân khu 4, Tổng Bí thư khẳng định: Quân khu 4 có một vị trí hết sức quan trọng, đóng quân trên địa bàn chiến lược, không chỉ có ý nghĩa trước mắt mà có ý nghĩa cơ bản và lâu dài.

“Suốt 6 tỉnh Thanh – Nghệ - Tĩnh – Bình – Trị - Thiên, một dải đất miền Trung đầy gian nan nhưng mà anh dũng và thành công rất lớn, là đòn gánh gánh 2 đầu đất nước, phía trước là Biển Đông, phía sau dựa vào Trường Sơn và nước bạn Lào của chúng ta” – Tổng Bí thư khái quát.

Đồng thời, Tổng Bí thư ghi nhận những nỗ lực của LLVT Quân khu 4 với niềm vinh dự lớn nhưng cũng trải qua nhiều gian lao, thử thách.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Ảnh: Đức Anh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Ảnh: Đức Anh

Đoàn công tác làm việc tại Quân khu 4, có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội Chính Trung ương. 

Về phía Trung ương còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL; Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT;  Đỗ Văn Chiến – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Chính phủ.

Về phía Quân khu 4 có Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Võ Văn Việt – Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu.

Về phía tỉnh Nghệ An các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy. 
Lực lượng vũ trang Quân khu 4 đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc. Ảnh: Đức Anh.
Lực lượng vũ trang Quân khu 4 đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc. Ảnh: Đức Anh.

Thay mặt cho Trung ương Đảng, Quân uỷ Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm cao và những thành tích rất to lớn mà lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng, công tác dân vận…

“Chính cố gắng và thành tích đạt được của các đồng chí đã góp phần rất quan trọng cho các tỉnh trong khu vực của chúng ta phát triển về kinh tế, chính trị, văn hoá – xã hội, quốc phòng an ninh vững mạnh, và hơn nữa là đóng góp vào thành tựu chung của đất nước ta trong thời gian vừa qua” – Tổng Bí thư khẳng định.

Tuyệt đối không được chủ quan

Vượt qua những khó khăn, thử thách, nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác đối ngoại. Tuy nhiên, Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Không bao giờ được chủ quan, thoả mãn vì sự nghiệp còn lâu dài, phức tạp, khó khăn”.

Do đó, đối với LLVT Quân khu 4, Tổng Bí thư nhấn mạnh 5 nhiệm vụ. Trước hết, về công tác chính trị, lực lượng phải vững mạnh, trong sạch, tuyệt đối tin vào Trung ương, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc.

Theo Tổng Bí thư, lực lượng vũ trang Quân khu 4 nói riêng và toàn quân phải gương mẫu đi đầu thực hiện nhiệm vụ này vì quân đội là lực lượng nòng cốt của chế độ, phải rất kiên định, tuyệt đối trung thành, đặc biệt là phải thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII), không để xảy ra “tự diễn biến” , “tự chuyển hoá” trong quân đội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 4. Ảnh: Đức Anh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 4. Ảnh: Đức Anh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng yêu cầu Quân khu 4 phải nắm chắc nhiệm vụ, nắm vững tình hình, không thể bị động, bất ngờ; đồng thời xây dựng lực lượng vững mạnh về chính trị, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý, Quân khu 4 tiếp tục làm tốt công tác dân vận trong thời bình và công tác đối ngoại với nước bạn Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà lưu niệm cho Quân khu 4. Ảnh: Đức Anh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà lưu niệm cho LLVT Quân khu 4. Ảnh: Đức Anh
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng quà lưu niệm đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Đức Anh
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng quà lưu niệm đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Đức Anh

“Chúc các đồng chí tiếp tục có nhiều sức khoẻ, rèn luyện tốt, phát huy truyền thống kiên cường, Quân khu 4 anh hùng, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Nhà nước, với nhân dân” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.  

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tặng quà lưu niệm cho Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Thành Duy

Tin mới