Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện tại ĐHQG Lào

Sáng nay (25/11), trong chương trình chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Quốc gia Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang có chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào (từ ngày 24 - 26/11)

Hàng trăm cán bộ, sinh viên của trường đứng dọc hai bên đường từ cổng trường, tay cầm quốc kỳ hai nước và những bó hoa tươi thắm chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thăm trường.

Trong hội trường, lễ đài được bài trí trang trọng. Trên tấm phông lớn màu xanh, nổi bật là Quốc kỳ hai nước Lào - Việt Nam và dòng chữ: “Nhiệt liệt chào mừng Đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào".

Ban Tổ chức cho biết có khoảng 1800 sinh viên, cán bộ, trong đó có những sinh viên Việt Nam có mặt tại Hội trường để nghe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện.

Hội trường ĐHQG Lào - nơi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với hơn 1.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên

Đại học Quốc gia Lào thành lập ngày 5/11/1996, hợp nhất từ 10 cơ sở đào tạo trực thuộc các Bộ. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Đại học Quốc gia Lào bao gồm 12 khoa, 2 viện, 4 trung tâm, 11 phòng hành chính, 1 thư viện, 1 cơ sở y tế, 1 trường dự bị Đại học.

Năm học 2015-2016, Đại học Quốc gia Lào có 1.981 cán bộ, giảng viên. Tổng số sinh viên đang học tập tại trường là 21.535 sinh viên, trong đó 711 sinh viên nước ngoài (Việt Nam khoảng hơn 300 sinh viên).

Đại học Quốc gia Lào đã đào tạo được 89.956 sinh viên. Trong suốt 20 năm qua, thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng-Nhà nước, Đại học Quốc gia Lào có quan hệ hợp tác về chuyên môn trực tiếp với các viện nghiên cứu nước ngoài và các tổ chức quốc tế để trao đổi thông tin, kinh nghiệm phục vụ cho công tác chuyên môn; đã ký biên bản ghi nhớ với hơn 100 trường Đại học của 31 nước và 14 tổ chức quốc tế.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới