mask

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn.

Tham dự với đoàn có đồng chí Thái Thanh Quý -  Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Đô Lương. 

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn ảnh 1
Đồng chí Thuận Hữu và đồng chí Thái Thanh Quý cùng các đại biểu làm lễ tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ vào chiều 26/7.

Truông Bồn mảnh đất anh hùng – địa danh huyền thoại, nơi ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Trên cung đường huyền thoại Truông Bồn, 1.240 người con ưu tú đã ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ huyết mạch giao thông, chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn ảnh 2
 Đồng chí Thuận Hữu dâng hương trước chân dung các anh hùng liệt sỹ.

Bằng nghĩa tình và trách nhiệm, trong nhiều năm qua, Báo Nhân Dân luôn thấm nhuần đạo lý uống nước nhớ nguồn, dành sự tri ân và tình cảm đặc biệt đối với các anh hùng liệt sỹ và thân nhân các gia đình liệt sỹ tại Truông Bồn

Tại phần mộ 13 liệt sỹ TNXP và nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Thuận Hữu, đồng chí Thái Thanh Quý và các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương,  bày tỏ sự tri ân sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn ảnh 3
Trao 14 suất quà cho cựu TNXP và thân nhân các anh hùng liệt sỹ.
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn ảnh 4
Đồng chí Thuận Hữu đã thay mặt Báo Nhân Dân trao tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa cho các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí Thuận Hữu đã thay mặt Báo Nhân Dân trao tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa cho các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bà Nguyễn Thị Thành và bà Bùi Thị Liên ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương; trao tặng 14 suất quà cho cựu TNXP và thân nhân các anh hùng liệt sỹ; trao 1 suất quà cho Ban quản lý Khu Di di tích lịch sử Truông Bồn.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn ảnh 5
Đồng chí Thuận Hữu trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn.

Tin mới