mask

Tổng giám đốc tập đoàn The Vissai: Hiệu ứng tốt khi vào đầu tư tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017, ông Nguyễn Ngọc Oánh, Tổng giám đốc Tập đoàn Xi măng The Vissai đánh giá cao sự phát triển của ngành xi măng tại Nghệ An.

 » Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương: Doanh nghiệp, nhà đầu tư hãy bỏ vốn vào Nghệ An!

 » Vietjet Air ấn tượng trước tốc độ và cách thức thu hút đầu tư của Nghệ An

 » Chủ tịch Tập đoàn BRG đề nghị Chính phủ quan tâm đầu tư vào Nghệ An

 » Nguyên Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà và 5 câu hỏi lớn với Nghệ An

 » 5 doanh nghiệp đáng chú ý nhất năm 2016 ở Nghệ An

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

Kể từ lần đầu tiên tham dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư năm 2014, trong vòng 3 năm qua Tập đoàn xi măng Vissai đã trở thành nhà đầu tư và triển khai đồng loạt nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Nghệ An, bao gồm: mua lại và xây dựng hoàn thiện nhà máy xi măng dầu khí 12/9 huyện Anh Sơn, đầu tư và xây dựng mới hai dây chuyền nhà máy xi măng ở xã Bài Sơn, Đô Lương, đầu tư xây dựng Trạm nghiền xi măng và Cảng quốc tế tại xã Nghi Thiết, Nghi Lộc.

Ông Nguyễn Ngọc Oánh- Tổng giám đốc Tập đoàn xi măng The Vissai. Ảnh Thành Cường
Ông Nguyễn Ngọc Oánh - Tổng giám đốc Tập đoàn xi măng The Vissai. Ảnh: Thành Cường

Nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, kết hợp công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Nghệ An, được sự đồng hành có hiệu quả của các tổ chức tín dụng trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là ngân hàng BIDV Nghệ An, Tập đoàn xi măng Vissai cũng như Tổng công ty Xi măng Sông Lam đã nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đăng ký kinh doanh để khởi công xây dựng từ ngày 4/2/2015. 

Dự án Nhà máy Xi măng Sông Lam là một công trình đồ sộ với nhiều hạng mục được thi công tốc lực trong vòng 15 tháng, đã cho ra lò những sản phẩm đầu tiên đạt chất lượng quốc tế. Tổng sản lượng xi măng đạt 500 triệu tấn xi măng. Tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng, tạo điều kiện việc làm cho hơn 2000 người lao động địa phương với mức chi ngân sách hơn 1000 tỷ đồng.

Tổng giám đốc tập đoàn The Vissai: Hiệu ứng tốt khi vào đầu tư tại Nghệ An ảnh 2
Một góc nhà máy Xi măng Sông Lam. Ảnh tư liệu.

Những kết quả đạt được vừa qua được xem là kỷ lục của ngành xi măng địa phương nói chung và tạo hiệu ứng tốt cho Tập đoàn Vissai nói riêng khi đầu tư vào tỉnh Nghệ An.

Về dự án Cảng quốc tế tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Tập đoàn Xi măng Vissai quyết liệt triển khai các dự án kinh doanh và chính thức đưa vào hoạt động bắt đầu từ tháng 30/4/2017 góp phần chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước.

Tại hội nghị, Tập đoàn Xi măng Vissai cam kết sẽ quyết liệt để đạt được các mục tiêu đặt ra, bao gồm: đầu tư có chiều sâu về cải tiến công nghệ; sử dụng các phế thải công nghiệp cho thuỷ nhiệt điện; ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững, hỗ trợ người dân xung quanh xây dựng các công trình công cộng, tích cực thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển công nghiệp hài hòa với cuộc sống nhân dân.

Mỹ Nga

Tin mới