mask

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), chiều 14/11, đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khối Tân Phúc, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh.

Cùng dự có đồng chí Vũ Dương Châu - Trưởng Ban Dân tộc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường trực; lãnh đạo thành phố Vinh; lãnh đạo phường Hưng Phúc và đông đảo bà con nhân dân khối Tân Phúc.

Ảnh: Công Kiên
Các đại biểu và bà con nhân dân khối Tân Phúc, phường Hưng Phúc (thành phố Vinh) thực hiện nghi thức chào cờ. Ảnh: Công Kiên

Tại Ngày hội Đại đoàn kết, các đại biểu và bà con nhân dân khối Tân Phúc đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ảnh: Công Kiên
Chương trình văn nghệ sôi nổi của bà con khối Tân Phúc trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Công Kiên

Khối Tân Phúc được thành lập từ năm 1987, đến năm 2009 được chia tách thành hai khối Tân Phúc và Vinh Phúc. Đến nay, khối Tân Phúc có 227 hộ (905 khẩu), với tinh thần đoàn kết, đồng thuận của bà con nhân dân và tinh thần trách nhiệm cao của Ban quản lý và các đoàn thể, trong những năm qua khối đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, khối Tân Phúc đã đạt được những kết quả quan trọng. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, an ninh, trật tự và an toàn xã hội được giữ vững, mối quan hệ cộng đồng ngày càng đoàn kết và gắn bó.

Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Hồ Đức Phớc và đồng chí Vũ Dương Châu tặng quà cán bộ và nhân dân  khối Tân Phúc, phường Hưng Phúc (thành phố Vinh). Ảnh: Công Kiên

Bà con khối Tân Phúc luôn đoàn kết, phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, từng bước nâng cao mức sống, khuyến khích làm giàu chính đáng, tạo điều kiện cho các hộ sản xuất, kinh doanh và ổn định cuộc sống. Nhờ đó, số hộ khá và giàu tăng lên, toàn khối chỉ còn 1 hộ cận hộ nghèo (chiếm tỷ lệ dưới 0,5%).

Bà con cũng tích cực hưởng ứng, chung tay đóng góp các phong trào và thực hiện tốt công tác quản lý, quy hoạch. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, chia sẻ khó khăn với 1 hộ cận nghèo trong khối do ốm đau, bệnh tật. Chung tay hỗ trợ xã nghèo Mai Sơn (Tương Dương) 3,8 triệu đồng; đóng góp, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 hơn 22 triệu đồng và ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tổng số tiền và hiện vật trên 50 triệu đồng.

Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Hồ Đức Phớc và đồng chí Vũ Dương Châu trao tặng quà cho các gia đình khó khăn ở khối Tân Phúc, phường Hưng Phúc (thành phố Vinh). Ảnh: Công Kiên

Ảnh: Công Kiên
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho các hộ gia đình khó khăn ở khối Tân Phúc, phường Hưng Phúc (thành phố Vinh). Ảnh: Công Kiên

Công tác khuyến học luôn được khối Tân Phúc quan tâm, năm học này có 55 em đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, trong đó có 1 em đạt giải Quốc gia và nhiều em đạt giải cấp tỉnh. Vào dịp lễ, tết và nghỉ hè, Ban quản lý khối đều tổ chức tặng quà, động viên các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh, trật tự luôn được bà con thực hiện tốt. Trong năm nay, khối Tân Phúc đã ký cam kết phấn đấu trở thành cụm tự quản về công tác an ninh…

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước mong muốn nhân dân khối Tân Phúc tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, giữ gìn cảnh quan môi trường, có thêm những đóng góp trong các phong trào của địa phương. Ảnh: Công Kiên

Tổng Kiểm toán Nhà nước cũng mong muốn nhân dân khối Tân Phúc tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, giữ gìn cảnh quan môi trường, có thêm những đóng góp trong các phong trào của địa phương. Đặc biệt, tích cực ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Dịp này, đồng chí Hồ Đức Phớc và đồng chí Vũ Dương Châu đã tặng suất quà trị giá 5 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân khối Tân Phúc, tặng 10 suất quà cho các gia đình khó khăn trong khối. Ủy ban MTTQ tỉnh cũng tặng 10 suất quà cho các gia đình khó khăn.

Tin mới