mask

Tổng thống Belarus Lukashenko gọi Ukraine là 'rắc rối chung' của châu Âu

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko gọi Ukraine là "rắc rối chung" của châu Âu.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

“Chúng tôi có một vấn đề chung với các vị, có thể nói, rắc rối đó là Ukraine. Tôi biết nhân dân Ukraina rất rõ và tất cả những gì đang xảy ra ở Ukraine ngày hôm nay, họ không đáng phải chịu điều đó” - Spniknik Belarus dẫn lời ông Lukashenko.

Trong cuộc gặp với Andrea Victorin, người đứng đầu văn phòng đại diện của Liên minh châu Âu tại Belarus, nhà lãnh đạo Belarus đã kêu gọi Brussels góp phần ổn định cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo ông Lukashenko, EU phải có trách nhiệm với Kiev, nước này đã chọn con đường phát triển châu Âu, chứ không phải định hướng Belarus, Nga và Liên minh Kinh tế Á - Âu. Đồng thời, ông Lukashenko lưu ý rằng cuộc bầu cử tổng thống và Quốc hội vừa qua tại Ukraine đã giải quyết các vấn đề liên quan đến chính quyền nước này.

Hồi tháng Tư, ông Vladimir Zelensky trở thành Tổng thống Ukraine, hơn 73% cử tri đã bỏ phiếu cho ông. Ngày 22/7, Ukraina đã tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội bất thường. Theo dữ liệu mới nhất từ Hội đồng bầu cử trực tuyến của CEC “Người đầy tớ nhân dân”, sau khi kiểm tra một nửa phiếu bầu, đảng của Zelensky giành được khoảng 43% số phiếu.

Tin mới