mask

Tổng thống Donald Trump đe dọa đóng cửa chính phủ trong thời gian dài

Thượng nghị sỹ Dân chủ Mỹ Chuck Schumer cho biết Tổng thống Trump đã nói với các nhà lãnh đạo Quốc hội rằng ông sẽ để chính phủ đóng cửa "trong một thời gian rất dài".
Tổng thống Donald Trump đe dọa đóng cửa chính phủ trong thời gian dài ảnh 1

Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN

Theo AP, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Chuck Schumer, một trong những người tham dự cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 4/1 cho biết ông Trump đã nói với các nhà lãnh đạo Quốc hội rằng ông sẽ để chính phủ đóng cửa "trong một thời gian rất dài, nhiều tháng thậm chí là nhiều năm."

Việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần, liên quan đến yêu cầu của ông Trump về kinh phí xây dựng bức tường biên giới với Mexico, đã bước sang ngày thứ 14.

 

Ông Schumer cho hay các lãnh đạo phe Dân chủ nói với Tổng thống Trump rằng cần mở cửa chính phủ, song ông Trump đã khước từ. Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã gọi đây là "một cuộc gặp dài dòng và đôi lúc gay gắt." Bà Pelosi nói: "Chúng tôi không thể giải quyết điều này cho đến khi mở cửa lại chính phủ."

Tổng thống Trump đã triệu tập cuộc họp thứ 2 giữa các nhà lãnh đạo của đảng Dân chủ và Cộng hòa trong tuần này.

Ông vẫn cương quyết đòi khoản kinh phí trị giá 5 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới nói trên, song tiến trình pháp lý của việc này không nhận được sự ủng hộ của Quốc hội Mỹ./.

Tin mới