Tổng thống Donald Trump không cần thở ôxy

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley ngày 3/10 cho biết, tình hình sức khỏe của ông Trump “đang rất tốt” và dần hồi phục.
“Ở thời điểm này, tôi và đội ngũ bác sĩ vô cùng vui mừng về những tiến triển Tổng thống đạt được trong việc chữa bệnh”, Sputnik dẫn lời bác sĩ Conley nói trong buổi họp báo bên ngoài Trung tâm Y tế Quân sự quốc gia Walter Reed tại Bethesda, Maryland.

Theo ông Conley, Tổng thống Trump hôm 2/10 đã có những triệu chứng như ho nhẹ, nghẹt mũi và mệt mỏi, nhưng “mọi vấn đề đang được giải quyết và cải thiện”.

Tổng thống Donald Trump không cần thở ôxy ảnh 1
Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley và đội ngũ y tế trong buổi họp báo ngày 3/10. Ảnh: AP

Bác sĩ Sean Dooley thuộc đội ngũ y tế chăm sóc cho người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng, chức năng tim, gan và thận của Tổng thống Trump đều “bình thường”, ông không cần thở ôxy, cũng như không gặp vấn đề về hô hấp hay đi lại.

“Tinh thần của ông Trump rất tốt. Sau khi chúng tôi hoàn thành các bài kiểm tra đa ngành sáng 3/10, ông Trump nói với chúng tôi rằng "Tôi cảm thấy tôi có thể rời khỏi đây hôm nay". Và đó là một bình luận đầy nghị lực tới từ Tổng thống”, bác sĩ Dooley nói.

Tổng thống Donald Trump đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Quân sự quốc gia Walter Reed hôm 2/10 vừa qua, sau khi ông và vợ là bà Melania xác nhận cả hai đều dương tính với Covid-19.

Tin mới