mask

Tổng thống Donald Trump: 'Kim hiểu rằng không thể phát triển đất nước bằng vũ khí hạt nhân'

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/5 đã hối thúc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nên thay đổi đất nước bằng cách phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đồng thời khẳng định chỉ có những điều tồi tệ xảy ra nếu vẫn duy trì hạt nhân trên đất nước này.
Tổng thống Donald Trump: 'Kim hiểu rằng không thể phát triển đất nước bằng vũ khí hạt nhân' ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump đồng thời cũng cho biết, những vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Tuy nhiên, phía Mỹ vẫn sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục hy vọng rằng Chủ tịch Kim sẽ nắm bắt cơ hội để thay đổi đất nước bằng con đường phi hạt nhân hóa. Đây là đất nước có tiềm năng kinh tế vô cùng lớn và nhiều tiềm năng phát triển khác”, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sau cuộc hội đàm tại Tokyo.

Trump nhấn mạnh về những tiềm năng phát triển của Triều Tiên, đồng thời chỉ ra những lợi thế về mặt địa lý khi kêu gọi Kim tiếp tục thực hiện quá trình phi hạt nhân hóa.

“Tôi cho rằng Kim cũng mong muốn phát triển những tiềm năng ấy. Ông ấy hiểu rằng không thể phát triển đất nước bằng vũ khí hạt nhân... Ông ấy là một người thông minh, nên sẽ có cách xử lý tốt”.

Tại buổi họp báo, Thủ tướng Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn được gặp trực tiếp Chủ tịch Kim Jong-un để bàn về các vấn đề chung giữa hai nước.

Tin mới