Tổng thống Hàn Quốc cảm ơn Việt Nam trên mạng xã hội

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng người dân Việt Nam đã đón tiếp ông trọng thị trong chuyến thăm Việt Nam.

"Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhân dân Việt Nam đã dành cho tôi sự tiếp đón tôi trọng thị nhất", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in viết trên Facebook và Twitter cá nhân ngày 24/3, theo thông cáo từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22/3 đến 24/3. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc trong năm 2018. Việt Nam được coi là đối tác trọng tâm của Hàn Quốc trong chính sách Hướng Nam mới.

Tổng thống Hàn Quốc cảm ơn Việt Nam trên mạng xã hội ảnh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và người dân Việt Nam trên Facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Trong chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae-in, Việt Nam và Hàn Quốc đã nhất trí tăng cường hợp tác trên 17 lĩnh vực, trong đó có ngoại giao an ninh, quốc phòng, công nghiệp quốc phòng, hợp tác kinh tế hướng tới tương lai, đầu tư, thương mại và môi trường.

Lãnh đạo hai nước nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình, an toàn và tự do hàng hải, giải quyết hòa bình các tranh chấp theo luật quốc tế, thực hiện hiệu quả và toàn diện Tuyên bố về ứng xử các bên ở Biển Đông (DOC), thúc đẩy sớm ký Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Tổng thống Hàn Quốc cảm ơn Việt Nam trên mạng xã hội ảnh 2
Việt Nam giữ vị trí quan trọng trong chính sách mới của Hàn Quốc
Đó là khẳng định của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội vào sáng nay (23/3).
Tổng thống Hàn Quốc cảm ơn Việt Nam trên mạng xã hội ảnh 3
Chủ tịch nước và Tổng thống Hàn Quốc chủ trì họp báo
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22 - 24/3. Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên tới Việt Nam của Tổng thống Moon Jae-in.
Tổng thống Hàn Quốc cảm ơn Việt Nam trên mạng xã hội ảnh 4
Nhìn gần Tổng thống Hàn Quốc đá bóng giao lưu cùng U23 Việt Nam
Ngay sau khi đặt chân tới Việt Nam, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao lưu cùng đội tuyển U23 Việt Nam.
Tổng thống Hàn Quốc cảm ơn Việt Nam trên mạng xã hội ảnh 5
Tổng thống Hàn Quốc sút bóng giao lưu cùng U23 Việt Nam
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi giao lưu với đội tuyển và ban huấn luyện U23 Việt Nam vào chiều 22/3.

Tin mới