mask

Tổng thống Hàn Quốc sẽ bay thẳng đến Bình Nhưỡng gặp Kim Jong-un

Moon Jae-in cùng phái đoàn Hàn Quốc sẽ đi máy bay đến Bình Nhưỡng dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba với lãnh đạo Triều Tiên.
Tổng thống Hàn Quốc sẽ bay thẳng đến Bình Nhưỡng gặp Kim Jong-un ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters.

"Tổng thống Moon và đoàn đại biểu Hàn Quốc sẽ đến Bình Nhưỡng trên chuyến bay thẳng theo hành trình bay phía tây", Yonhap hôm nay dẫn lời ông Kwun Hyuk-ki, phát ngôn viên của Văn phòng Tổng thống, cho biết.

Ông Kwun cho hay phương tiện di chuyển của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để tới dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được thống nhất trong cuộc thảo luận ở cấp làm việc của hai bên tại Panmunjom.

Trước đó, Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc họp lần thứ ba ở Bình Nhưỡng từ ngày 18/9 đến 20/9. Hai lãnh đạo có cuộc họp đầu tiên ở Panmunjom hôm 27/4 và cuộc thứ hai diễn ra vào ngày 26/5. Ông Kim Jong-un dự kiến chủ trì tiệc chiêu đãi tối để đón tiếp Tổng thống Moon trong hội nghị ở Bình Nhưỡng.

Nhóm tiền trạm của Hàn Quốc sẽ đến Bình Nhưỡng vào 16/9 bằng đường bộ. Hai bên đã nhất trí quy mô phái đoàn Hàn Quốc đến Triều Tiên là dưới 200 người, trong đó có một số lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp như cựu thủ tướng Lee Hae-chan hay Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong.

Tin mới