Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn lệnh trừng phạt chống lại Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn các lệnh trừng phạt chống lại Nga đã được áp dụng vào năm 2014 vì tình hình ở Ukraine, dịch vụ báo chí của Nhà Trắng cho biết.
Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Thông báo gửi tới Quốc hội cho biết rằng các lệnh trừng phạt do Barack Obama áp đặt sẽ tiếp tục hoạt động sau ngày 6/3 trong một năm.

Theo tổng thống, hành động của Nga đe dọa an ninh và ổn định của Ukraine. Ngoài ra, các quyết định vũ lực của chính phủ Nga là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ.

Quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây đã xấu đi vì tình hình ở Ukraine và Crimea, khu vực này đã trở thành lãnh thổ của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý. Các nước phương Tây cáo buộc Nga can thiệp vào các vấn đề nội của Ukraine và áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Moskva đã áp dụng biện pháp đáp trả, liên tục bác bỏ mọi cáo buộc và tuyên bố rằng việc nói chuyện với nước này bằng ngôn ngữ trừng phạt là phản tác dụng. Gần đây, ở phương Tây, các ý kiến về sự cần thiết phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga ngày càng nhiều.

Tin mới